Chiêm ngưỡng 6 chìa khóa “công nghệ cao” của làng ô tô thế giới - Tạp chí Đẹp

Chiêm ngưỡng 6 chìa khóa “công nghệ cao” của làng ô tô thế giới

Gentlemen by Đẹp

Kiệt tác công nghệ

bmw
Chiếc chìa khóa của siêu xe BMW i8 được cho là một tuyệt tác về công nghệ, khi mà nó được tích hợp một màn hình LCD cảm ứng 2,2-inch. Màn hình này cho phép người dùng theo dõi được lượng nhiên liệu, thời tiết, đồng hồ… Thậm chí nó còn có thể khởi động xe từ xa mà không cần phải vào bên trong ghế lái. Bên trong chìa khóa được trang bị pin sạc lithium-ion có thời lượng sử dụng lên đến 3 tháng, và được sạc không dây khi đặt trên bảng điều khiển của xe.

Chìa khóa hình chiếc xe

tesla
Các mẫu xe của Tesla đều được đi kèm với chiếc chìa khóa có hình đúng như chiếc xe. Cách sử dụng cũng khá trực quan và dễ dàng khi chỉ cần nhấn vào từng phần của xe trên chiếc chìa khóa để kích hoạt, ví dụ như nhấn vào cửa xe để mở cửa, nhấn vào phần nắp thùng để mở khoang chứa đồ sau xe…
Chìa khóa còn được trang bị công nghệ Bluetooth năng lượng thấp để tiết kiệm tối đa lượng pin. Một tính năng đặc biệt khác là người dùng có thể “ra lệnh” cho xe tiến hoặc lùi chỉ bằng chiếc chìa khóa này, hữu dụng cho việc đậu xe đúng vị trí.

Chìa khóa “sang chảnh” bậc nhất

aston-martin
Chìa khóa xe Aston Martin khá sang trọng vì được gắn một mảnh đá quý sapphire trong suốt ở phía trên. Và khi gắn vào lỗ cắm chìa khóa trên xe thì sẽ trở thành một món trang sức đắt tiền cũng như chính chiếc Aston Martin. Tuy nhiên chi phí thay thế cũng đắt đỏ không kém (lên đến 2.000 USD) và mẫu đá quý này khá dễ bị vỡ khi có va chạm mạnh.

Chìa khóa “mãnh thú”

bugatti
Ngoài chìa khóa chính, chủ nhân của xe Bugatti có thể dùng đến chiếc chìa khóa đặc biệt mang tên “chìa khóa tốc độ tối đa” (top speed key) để kích hoạt toàn bộ mã lực của xe. Khi sử dụng nó, hốc gió trước của xe sẽ đóng kín và gầm xe hạ từ 12,5 cm xuống còn 6,5 cm. Lúc này thì “con mãnh thú” Bugatti có thể đạt vận tốc hơn 400 km/h.

Chìa khóa bằng nhôm nguyên khối

pagani-huayra
Chiếc chìa khóa đặc biệt này được làm bằng nhôm nguyên khối và có hình dáng y hệt chiếc xe của chủ nhân. Nó được chia làm 2 phần, bao gồm phần thân là chìa khóa khởi động xe và phần mui là usb chứa nhạc.

Chìa khóa “siêu nhẹ”

mclaren
Trái ngược với chìa khóa của các dòng xe siêu sang khác, vốn nặng và phức tạp, chìa khóa của siêu xe McLaren được làm bằng sợi carbon để giảm tối đa trọng lượng và tăng độ bền. Chìa khóa này không có nhiều chức năng đặc biệt, chỉ có các tùy chọn cơ bản như mở cửa và khóa xe.

Thực hiện: depweb

02/04/2018, 16:21