Chiêm ngưỡng 3 tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi thiết kế “Chạm Nhịp Đài Loan” - Tạp chí Đẹp

Chiêm ngưỡng 3 tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi thiết kế “Chạm Nhịp Đài Loan”

Sự Kiện

Đến với cuộc thi “Chạm Nhịp Đài Loan”, các thanh thiếu niên Việt Nam trổ tài khắc họa nét đẹp của đất nước và con người xứ Đài một cách vô cùng sống động và độc đáo. Hãy cùng Đẹp chiêm ngưỡng 3 tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi.

Là cuộc thi thiết kế áo do Cục Du Lịch Đài Loan tại Việt Nam tổ chức với tên gọi đầy đủ là “Chạm nhịp Đài Loan – Thiết kế áo thun với Gấu OhBear”, sự kiện này được hưởng ứng nhiệt tình bởi các bạn trẻ đam mê thiết kế từ khắp cả nước. Vừa qua, vòng chung kết của cuộc thi đã diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi và các tác phẩm xuất sắc nhất đã được công bố.

Giải nhất: “Nhịp Thở Thiên Nhiên”

Giải nhất chung cuộc đã thuộc về thí sinh Nguyễn Xuân Quyền, anh hoàn thành bài thi một cách tuyệt vời và trình bày gãy gọn về thiết kế lấy thiên nhiên làm tâm điểm của mình. Với chủ đề là “Nhịp Thở Thiên Nhiên”, anh đã kết hợp nhiều thắng cảnh và các loài sinh vật đặc hữu của Đài Loan để tái hiện một bức tranh bao quát về du lịch sinh thái ở đất nước này. Có thể thấy đây là thiết kế mà anh vô cùng tâm huyết và đã mang về cho anh một kết quả vô cùng xứng đáng.

Giải nhì: “Nhịp đập văn hóa”

Giải nhì của cuộc thi được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Phương Hoa với tác phẩm thiết kế theo chủ đề “Nhịp đập văn hóa”. Cô mang đến cuộc thi một bức tranh cực kỳ sinh động về những nét văn hoá đặc trưng của đất nước Đài Loan, cùng với đó là cách trình bày ý tưởng vô cùng ngắn gọn và thuyết phục. Đó là bức tranh trực quan và bao quát từ chuyến tàu đỏ núi Alishan tới lễ hội đèn trời rất đỗi gần gũi với những người yêu mến vùng đất này.

Giải ba: “Nhịp Sóng Hương Vị”

Cuối cùng là giải ba chính thức được trao cho cô sinh viên của trường Đại học Hoa Sen – Hoàng Minh Thư. Lấy cảm hứng từ chữ “Nhịp” từ tên cuộc thi, Minh Thư đã phát triển một cuốn “cẩm nang” ẩm thực Đài Loan theo chủ đề “Nhịp Sóng Hương Vị”. Qua đây, cô tái hiện những món ăn nổi tiếng nhất từ nhà hàng đến những quán ăn bình dân trong ngõ ngách hay các khu chợ đêm của quốc gia này.

Bên cạnh ba tác phẩm xuất sắc nhất, các tác phẩm khác trong cuộc thi cũng được đánh giá rất cao bởi tính sáng tạo độc đáo của từng cá nhân. Ban tổ chức còn trao tặng 5 giải khuyến khích dành cho những thiết kế ấn tượng còn lại.

“Chạm Nhịp Đài Loan” đã tạo ra một sân chơi năng động để các thanh thiếu niên trong nước có cơ hội thể hiện khả năng sáng tạo, đồng thời đưa hình ảnh của đất nước Đài Loan đến gần hơn với con người Việt Nam. Qua cuộc thi, du lịch Đài Loan phần nào được lan tỏa rộng rãi hơn tới công chúng và đặc biệt là tới những ai yêu thích nền văn hóa của quốc gia này.

Tác giả: Đẹp Online

07/12/2022, 16:22