Chiếc áo dài 220,6m của NTK Phương Hồ xác lập kỷ lục Việt Nam - Tạp chí Đẹp

Chiếc áo dài 220,6m của NTK Phương Hồ xác lập kỷ lục Việt Nam

Tin Tức

Vừa qua, chiếc áo dài “Non Sông Gấm Vóc” của NTK Phương Hồ được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục mới.

Trong chuỗi hoạt động chào mừng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần lễ Văn hoá Du lịch Đất Tổ 2023 tại Phú Thọ, NTK Phương Hồ trình làng chiếc áo dài “Non Sông Gấm Vóc” với danh lam thắng cảnh Việt Nam được thêu tay và đính kết thủ công tỉ mỉ, nhằm quảng bá cho du lịch Việt Nam và lan tỏa thông điệp về Văn hoá truyền thống Việt Nam.

Chiếc áo dài xác lập kỷ lục có chiều dài thực tế vừa xác lập 220,6m, nặng gần 250kg. Sản phẩm sử dụng 410m vải taffeta, hàng trăm lá sen voan, hàng trăm cánh sen gấm. Trên tà áo dài 220,6m còn có hình vẽ tay, thêu tay, hàng triệu hạt pha lê đính kết thủ công. Độ nặng của tà áo còn đến từ 50 mét tơ óng Việt, 380 dây viền kết đá, 100 cuộn len đũa và len xù, 300 viên đá lớn, được sử dụng để trang trí.

Đáng chú ý, phần thân và phần tà áo gồm 31 bức tranh ghép lại. Mỗi bức tranh của phần tà là lam thắng cảnh của Việt Nam. Thân trước là hình ảnh các họa tiết di sản văn hoá khởi nguồn từ văn hoá Hùng Vương khai quốc, thân sau các bức tranh xen kẽ là các đầm sen – được xem là quốc hoa của Việt Nam. Đặc biệt, chiếc áo dài kỷ lục “Non Sông Gấm Vóc” sẽ được trình diễn trong chương trình thời trang quốc tế Look International Fashion Show 2023 tại Thái Lan với mong muốn mang thông điệp mang văn hoá – du lịch Việt Nam ra thế giới.

Tác giả: Đẹp Online

31/05/2023, 07:50