Chỉ đạo điều tra rõ nguyên nhân vụ nổ gây chấn động

Tin Tức

Chiều 24/2, tại trụ sở UBND TPHCM, Thường trực Thành ủy, Thường trực Ủy ban UBNDTP và lãnh đạo các Sở ngành đã họp để nghe các cơ quan chức năng báo cáo tình hình cứu hộ cứu nạn, xử lý khắc phục hậu quả vụ cháy nổ xảy ra lúc 0h30 đêm 24/2 tại 3 căn nhà số 384/7, 384/7A, 384/9 tại hẻm 384, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa thuộc phường 8, quận 3.

Ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TPHCM cho biết: “Kết luận nguyên nhân ban đầu thì đây là tai nạn bất ngờ nhưng gây ra tổn thất lớn”.

Ngay khi nhận được tin báo, tất cả các lực lượng của thành phố như Sở Cảnh sát PCCC, Công an TP… phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ tư lệnh thành phố, các đoàn thể Quận 3 tiến hành công tác cứu chữa nạn nhân trong 3 căn nhà. Đồng thời, các lực lượng chức năng cũng đã nỗ lực tập trung dập tắt đám cháy, phong tỏa hiện trường, tổ chức cứu hộ cứu nạn. Đến 12h trưa, toàn bộ khu vực cháy nổ đã được kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ cũng như tiến hành phong tỏa hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Lực lượng PCCC TPHCM đã tích cực dập tắt đám cháy, cứu nạn (Ảnh: T.Kiên)
Lực lượng PCCC TPHCM đã tích cực dập tắt đám cháy, cứu nạn (Ảnh: T.Kiên)

Vụ cháy nổ đã làm chết tại chỗ 10 người, trong đó, có đến 6 người trong gia đình ông Lê Minh Phương, biệt danh “Phương khói lửa”, Giám đốc Công ty Lạc Việt. Ngoài ra, có 3 người khác bị thương, trong đó, 2 người bị thương nhẹ sau khi cứu chữa đã xuất viện.

Các cấp chính quyền địa phương đã nỗ lực để góp phần giúp các gia đình nạn nhân cũng như các gia đình ảnh hưởng trực tiếp do vụ nổ xảy ra trong việc lo vấn đề hậu sự cho các nạn nhân cũng như đảm bảo vệ sinh môi trường…

Lực lượng PCCC TPHCM đã tích cực dập tắt đám cháy, cứu nạn (Ảnh: T.Kiên)
Chỉ là tai nạn bất ngờ nhưng hậu quả của vụ cháy nổ đã làm 10 người chết, 3 người bị thương (Ảnh: T.Kiên)

Hiện UBND TPHCM tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát, kiểm định các nhà xung quanh hiện trường để không xảy ra bị sập do tác động của vụ nổ, đảm bảo an tâm, an toàn tuyệt đối cho bà con chung quanh khu vực này.

Lãnh đạo UBND TPHCM cũng yêu cầu các cơ quan chức năng lập hồ sơ án để làm rõ nguyên nhân vì sao xảy ra vụ nổ cũng như đánh giá mức độ thiệt hại.

“Đây là một tai nạn bất ngờ tại cơ sở của một người chuyên làm đạo cụ, hiệu ứng phim trường nhưng gây ra tổn thất lớn. Có thể nói đây là tai nạn hết sức nghiêm trọng, thương tâm…”, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân nói.

Theo Dân trí

Thực hiện: depweb

25/02/2013, 08:54