Nguyên liệu:
+ 1 gói bột sương sáo
+ 10g hạt é (hạt é giá khoảng 20.000VND/100g)
+ 200g đường (gia giảm tùy khẩu vị)
+ Nước cốt dừa để chan
Bước 1:
Pha gói sương sáo với khoảng 800ml nước theo hướng dẫn, nấu trên lửa nhỏ, khuấy liên tục. Khoảng 8 – 10 phút là được. Để nguội và cho sương sáo vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Bước 2:
Hạt é ngâm vào nước lọc cho nở ra khoảng 15 phút.
Bước 3:
Lọc hạt é qua rây.
Bước 4:
Nấu 200g đường với 400ml nước cho sôi. Cho hạt é vào, tắt bếp.
Bước 5:
Sương sáo mang từ tủ lạnh ra, thái miếng vuông vừa ăn.
Thành phẩm:
Cho nước đường hạt é vào ly/ bát, cho sương sáo và thêm nước cốt dừa tùy thích. Bạn cho thêm đá viên vào cho mát nữa nhé.
Bài và ảnh: An Nhi