+ Nửa bát bột sắn dây (hoặc có thể dùng bột năng, cá nhân tôi thấy dùng bột sắn dây ngon hơn)
+ 2 muỗng đường
Bước 1:
Dừa lấy nước cho vào nồi, thêm một chút ít nước lọc nếu cần, cho 2 muỗng đường và 1/2 thìa gelatine vào khuấy đều. Bạn nấu trên lửa nhỏ và đảo đều tay cho tới khi nước sôi nhẹ và đũa hơi gợn là nhắc xuống cho nước dừa ra bát, để nguội. Chỉ một lát sau là nước dừa sẽ thành thạch.
Bước 4:
Cho nước lọc vào nồi khoai đã dằm nấu trên lửa, sau đó lấy bột sắn dây pha với nước và từ từ đổ vào. Bạn nấu đến khi nồi chè sôi và sền sệt là được.
Thay vì bột báng không rõ nguồn gốc, chất lượng, món thạch dừa tự làm vừa an toàn lại thanh mát vô cùng – ăn với khoai lang rất thích. Tôi đã thử với một vài loại thạch khác nhưng không có thạch nào ngon bằng thạch dừa khi kết hợp với khoai lang.
Mùa Thu