Cháy khách sạn 5 sao cạnh trung tâm hội nghị QG

Tin Tức

Theo một số công nhân đang thi công tại công trường trên cho hay, vào thời gian trên, khi hàng nghìn công nhân đang thi công thì phát hiện một ngọn lửa bốc lên từ khu để mút xốp cách âm. Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng và tạo thành một cột khói đen khổng lồ.

Hiện trường vụ cháy

Công nhân Hùng (công ty thi công Coporation): “Khi đang thi công, tôi nghe thấy có nhiều tiếng nổ lách tách, ngay sau đó khói đen bao trùm. Vào thời điểm đó có hàng nghìn công nhân đang thi công tại các tầng, quá hoảng loạn, nhiều người đã dẫm đạp lên nhau”.

Theo ghi nhận tại hiện trường, công trường này đang trong quá trình hoàn thiện, thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, toàn bộ 9 tầng của khách sạn có rất nhiều công nhân đang làm việc. Bị khói đen bủa vậy, nhiều công nhân tại các tầng 6, 7, 8 bị mắc kẹt phải tháo chạy lên tầng thượng để hít thở và tránh khói đen.

Đến 15h07, Sở PCCC đã điều 4 xe cứu hỏa đến hiện trường vụ hỏa hoạn để ứng cứu dập lửa. Trong khi đó, hàng nghìn người đi đường hiếu kỳ và công nhân thi công vây kín nơi xảy ra hỏa hoạn. Thêm vào đó, địa điểm vụ cháy ở trung tâm khách sạn nên các xe chữa cháy rất khó khăn khi tiếp cận, phải kéo dây 200m mới vào với hiện trường.

Nhiều người hiếu kỳ dừng lại xem đám cháy.

Đến khoảng 15h30, ngọn lửa cơ bản được khống chế, rất may chưa có thiệt hại về người. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện tại khu để vật liệu mút xốp cách âm.

Được biết tổ hợp khách sạn JW Marriott Hanoi là khách sạn duy nhất nằm liền kề với Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội. Tổng số vốn đầu tư dự án là 130 triệu USD và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2012.

Hiện vụ việc đang được các ngành chức năng điều tra làm rõ.

Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

02/08/2012, 23:01