Chàng trai 26 tuổi nắm tay… bà ngoại đi khắp thế gian!

Sống

Từ chuyến ghé chơi của bà…

“Toàn bộ ý tưởng này bắt đầu từ việc ngoại đến thăm tôi ở Barcelona. Chúng tôi đã đi dạo rất lâu và bà kể cho tôi nghe những câu chuyện về thời trẻ của bà.” – Nathanel chia sẻ, “Thời điểm đó, tôi thấy trong lòng bồi hồi lạ lùng và tôi muốn những ngày tháng hiện tại của bà cũng được tràn ngập nhiều niềm vui như trước. Vì thế, tôi đã hỏi xem bà có muốn đi du lịch khắp nơi trên thế giới cùng tôi không?”. Đáp lại sự hào hứng của cháu trai, bà Edna không ngần ngại gật đầu.

hai-ba-chau-du-lich-bui-2
Nathanel mất 3 tháng để lên kế hoạch cho chuyến đi, nhưng một phần lịch trình đã thay đổi bởi hai bà cháu chỉ đơn giản muốn làm điều họ thích. Cả hai bắt đầu hành trình khám phá 6 quốc gia Châu Á từ tháng 3/2018, bao gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Philippines, Đài Loan và Ấn Độ.

Hai bà cháu đặc biệt thích đến những nơi mà người dân ở đó không giao tiếp bằng tiếng Anh, vì đó là một thử thách thú vị với họ. Chuyến đi đến nay đã kéo dài được 4 tháng, qua 4 quốc gia gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Philippines, và sẽ kết thúc tại Ấn Độ.

Trung Quốc là điểm khởi hành đầu tiên, Vạn Lý Trường Thành tất nhiên là điểm đến không thể bỏ qua.
Thay vì du lịch một mình hoặc cùng người yêu, Nathanel quyết định đi cùng bà ngoại 74 tuổi của mình. Trong ảnh là Nathanel cùng bà tại Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc.

Trong số các quốc gia đã đi qua, Nathanel phải lòng đất nước Trung Hoa với những nét văn hóa độc đáo, trong khi đó bà anh lại yêu thích Philippines hơn cả bởi các quần đảo xinh đẹp, cũng như khí hậu nhiệt đới. Nathanel cho rằng chuyến đi này không chỉ đơn thuần là dịp để hai bà cháu đi du lịch mà còn giúp khích lệ mọi người làm điều tương tự: dành thời gian quan tâm, trân trọng và yêu thương ông bà mình nhiều hơn.

… đến những trải nghiệm du lịch bụi có “1-0-2”

Trong suốt thời gian du lịch, họ đã ở khách sạn lẫn nhà nghỉ, và nếu chỉ có sofa để ngủ thì điều đó cũng không thành vấn đề. Nathanel và bà ngoại đã có rất nhiều trải nghiệm khó quên như khám phá Vạn Lý Trường Thành, chu du ruộng bậc thang kỹ vĩ ở Long Tích, đứng giữa ranh giới Nam Hàn và Bắc Hàn, thưởng thức cà phê tại Nhật, đến Viện bảo tàng mỹ thuật ở ngoại ô Tokyo, “diện kiến” núi Phú Sĩ,…

Bà Edna đã có một bức ảnh ấn tượng khi khoác lên người bộ y phục cổ trang chốn cung đình của phụ nữ giai đoạn nhà Thanh - Trung Quốc
Bà Edna khoác lên người bộ y phục cổ trang nhà Thanh – Trung Quốc
Long Tích - Quảng Tây- Trung Quốc
Hai bà cháu tại Long Tích, Quảng Tây, Trung Quốc

THE GRAN ADVENTURE

Đi chơi với ngoại hiển nhiên nhịp độ sẽ chậm hơn so với khi đi một mình và Nathanel đã tận dụng điều đó khám phá mọi thứ kỹ lưỡng hơn. Có thể đối với vài người, du lịch cùng bà là sự hy sinh quá lớn, nhưng với Nathanel, điều đó chẳng đáng gì. Chuyến đi đem đến cho anh nhiều cảm xúc lạ lùng trước giờ chưa từng có. “Khi mọi người biết tôi đi chơi với bà ngoại, ai cũng ngạc nhiên. Một vài người muốn chụp ảnh với chúng tôi, hoặc có người nhận ra chúng tôi trên ti vi, thậm chí có một nhóm nhạc đã đến làm quen với bà tôi trong quán bar nữa.” – Nathanel vui vẻ kể lại.

Hai bà cháu đã leo lên được đến đỉnh núi Mặt Trăng - đây được coi là thách thức hấp dẫn dành cho những tay leo núi chuyên nghiệp và nghiệp dư đến khám phá và tận hưởng.
Hai bà cháu đã leo lên đỉnh núi Mặt Trăng – địa danh được coi là thách thức hấp dẫn dành cho những tay leo núi chuyên nghiệp và nghiệp dư.
Nathanel và bà của anh đã ở rất gần ranh giới giữa Nam Hàn và Bắc Hàn.
Hai bà cháu tại ranh giới Nam Hàn và Bắc Hàn.
Khoảnh khắc đáng nhớ của bà Edna được cháu trai chụp lại ở hác nước JJeongbang - Jeju - Hàn Quốc.
Khoảnh khắc “diễn sâu” của bà ngoại Edna được cháu trai chụp lại ở thác nước Jeongbang, Jeju, Hàn Quốc.

Việc bà ngoại leo hàng ngàn bước lên Vạn Lý Trường Thành hay núi Mặt Trăng, hoặc can đảm cưỡi lên lưng ngựa đều làm Nathanel choáng ngợp vì thán phục. Anh tự hào nói: “Bất cứ nơi nào bà đặt chân đến đều để lại ấn tượng cho người dân ở đó. Ai cũng có thể bắt chuyện thoải mái với bà.” Bà Edna từ trước đã có sở thích du lịch một mình đến các vùng đất của Trung Đông, Châu Phi và Mỹ nên bà chẳng lạ gì với việc phải đi bộ trong một thời gian dài.

Hai bà cháu đã chu du đến Nhật và "vận" trang phục truyền thống - Kimono
Hai bà cháu vận trang phục truyền thống kimono tại Nhật Bản
Cổng Torri - Nhật Bản
Cổng Torri – Nhật Bản

Chuyến đi đặc biệt của Nathanel và bà của anh đã thu hút sự quan tâm của nhiều người trên thế giới, trong đó có cả chị gái anh. Vì vậy, cô đã quyết định dành ra hai tuần để trở thành hướng dẫn viên du lịch tại Philippines cho bà và em trai.

Chị gái của Nathanel
Chị gái của Nathanel hội ngộ cùng bà và em trai tại Philippines

Không quan trọng là điểm đến, chỉ cần có bà đồng hành!

“Thật khó để mọi người hình dung được hai bà cháu đi du lịch với nhau vui như thế nào. Có thể chuyến đi xuyên Châu Á của chúng tôi sẽ là nguồn cảm hứng cho nhiều người và giúp người trẻ nghĩ nhiều hơn về ông bà của mình” – bà Edna hào hứng nói, “Hai thế hệ có thể trao đổi và chia sẻ quan điểm để từ đó hiểu đối phương hơn.” Với khoảng cách 48 tuổi, Nathanel và bà ngoại đã cho cả thế giới thấy rằng tuổi tác chỉ là con số, hai thế hệ hoàn toàn có thể xích lại gần nhau; những gì cần có ở đây là sự tôn trọng, thấu hiểu và đồng cảm.

hai-ba-chau-du-lich-bui-20
Từ chuyến đi, Nathanel đã hiểu được niềm tin sâu sắc vào tôn giáo của bà mình đến từ đâu, và cách mà tôn giáo ấy hình thành nên một người phụ nữ với nhân cách tuyệt vời như vậy. Riêng bà Edna cũng tin rằng mặc dù cách xa nhau về tuổi tác nhưng điều đó không ngăn cản bà học từ cháu mình nhiều thứ.
Cùng gia đình ông Trần (tại Đài Nam - Đài Loan)
Bà Edna chụp hình cùng một gia đình địa phương tại Đài Nam, Đài Loan (Trung Quốc)

Theo Nathanel, hành trình xuyên Á với bà ngoại lần này chỉ là tạm dừng, không phải kết thúc. Trong tương lai, anh sẽ còn lên kế hoạch để có những trải nghiệm khác cùng bà. Không quan trọng nơi đến, mà quan trọng là ý nghĩa của chuyến đi.

Thực hiện: depweb

28/06/2018, 16:00