Chàng không alo, có thể vì…

Sống
Bạn bắt đầu băn khoăn tự dày vò mình với cả tá câu hỏi “tại sao?” …

Dưới đây là 11 nguyên nhân phổ biến:

Chàng chờ cuộc gọi từ bạn

Hãy nhớ lại xem, chàng đã cho bạn số điện thoại hay chưa. Rất có thể, chàng muốn đợi cuộc gọi từ bạn bởi bạn là người chủ động hẹn liên lạc. Dĩ nhiên trường hợp này chỉ có thể xảy ra nếu hai người mới quen nhau và chưa từng liên lạc qua diện thoại. Không ít các chàng trai hơi… nhát gái, hoặc lo lắng thái quá về chuyện bạn có ấn tượng tốt về anh ấy hay không. Đơn giản là chàng muốn đợi tín hiệu bật đèn xanh từ bạn.

Anh ấy mất số của bạn

Rất nhiều tình huống có thể xảy ra khiến chàng không may làm mất số điện thoại của bạn: mất ví, hỏng điện thoại, quên chưa lưu số,…  Trước khi bạn trách cứ chàng vì vô tâm không để ý tới bạn, hãy nghĩ một chút tới những tình huống bất khả kháng kể trên.

Chàng bận rộn vì những cuộc gọi với người khác

Điều gì sẽ xảy ra nếu chỉ trong hai ba ngày, hoặc chỉ một buổi tối, chàng có thêm cả tá số điện thoại mới trong danh bạ, bao gồm cả số của một số khách hàng quan trọng? Dù sao bạn cũng chỉ là người mới quen. Rất có thể chàng muốn ưu tiên công việc trước!


Chàng nói rằng sẽ gọi lại cho bạn chỉ vì không muốn bị làm phiền

Tình huống xảy ra như sau: hai người gặp nhau lần đầu trong một bữa tiệc, bạn tỏ ra rất hào hứng, trong khi chàng lại tương đối thờ ơ. Cuối cùng chàng chốt lại: “Anh phải đi bây giờ. Cho anh số điện thoại, anh sẽ liên lạc lại với em sau nhé”. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn không nên hi vọng nhiều rằng chàng có ấn tượng tốt và sẽ gọi lại cho bạn. 

Anh ấy đã có bạn gái

Với nhiều đàn ông, những câu nói đưa đẩy tán tỉnh, xin số điện thoại liên lạc chỉ là cách họ thử xem mình hấp dẫn đến đâu. Đối với họ, những câu nói như thế là vô hại, chỉ để cho vui mà thôi. Tuy nhiên, không ít phụ nữ không cho là như thế. Họ có thể khá nhẹ dạ và tin rằng anh chàng kia hẳn đang có ý gì với mình. Nếu chàng đã có bạn gái và chỉ muốn tán tỉnh bạn cho vui, nhiều khả năng chàng sẽ  không gọi cho bạn.

Mạng điện thoại gặp trục trặc

Gói cước của chàng gặp vấn đề gì đó, hoặc điện thoại, nhà mạng cung cấp không hoạt động hiệu quả,… cũng là lý do bạn không thấy chàng liên lạc.

Chàng cho rằng chuyện với bạn sẽ chẳng đi đến đâu

Lần gặp trước, chàng còn tỏ ra rất hào hứng và hi vọng vào mối quan hệ tốt đẹp mà chàng và bạn có thể xây dựng trong tương lai. Thái độ ấy khiến bạn cũng nuôi hi vọng nhiều không kém. Tuy nhiên, tâm lý con người rất phức tạp và khó đoán. Rất có thể chỉ ngay ngày hôm sau thôi, chàng nghĩ đến bạn và nhận ra hai người có gì đó không hợp nhau, dẫu cố gắng đến với nhau cũng chưa chắc đã “nên cơm cháo”. Thế là chàng quyết định biệt tăm biệt tích!

Bởi chàng thích bạn

Đôi khi lý do chàng không gọi lại hết sức kì cục: chàng bắt đầu thích bạn. Chàng cảm thấy hơi… ngại và muốn có thêm một chút thời gian để bắt đầu công cuộc cưa cẩm mà chàng cho là cần phải thật sáng tạo.

Bạn có quá nóng ruột?

Nếu chàng mới chỉ chưa gọi cho bạn trong khoảng 3 ngày gần đây, hãy cố gắng tỏ ra kiên nhẫn hơn. Đàn ông vẫn thường coi trọng công việc. Biết đâu chàng vì bận rộn mà chưa gọi cho bạn thì sao? Một số đàn ông còn tin rằng, nếu họ gọi cho bạn quá sớm, bạn sẽ nghĩ họ hơi vồn vã và không lịch thiệp.

Bạn cho chàng sai số máy

Chuyện này không hiếm khi xảy ra. Nếu bạn từng bực mình vì có gã lạ hoắc nào đó cứ gọi nhầm đến máy bạn, hãy tự hỏi liệu mình có bất cẩn cho chàng sai số hay không.

Chàng gặp vấn đề về sức khỏe

Trường hợp xấu nhất hoàn toàn có thể xảy ra!

Trên đây là 11 lý do có thể khiến chàng trì hoãn việc gọi lại cho bạn. Thay vì cả ngày nghĩ ngợi lung tung hay liên tục kiểm tra điện thoại, hãy dành thời gian cho những việc có ích hơn. Nếu có duyên, dù thế nào hai người cũng sẽ đến được với nhau.

Trang Lê (theo Collegecandy)

Thực hiện: depweb

17/08/2011, 16:34