CHANEL N°5 High Jewelry Collection: Tôn vinh biểu tượng nước hoa 100 tuổi - Tạp chí Đẹp

CHANEL N°5 High Jewelry Collection: Tôn vinh biểu tượng nước hoa 100 tuổi

Thời Trang

Bộ sưu tập nữ trang cao cấp Collection N°5 được giới thiệu nhằm kỷ niệm 100 năm ra đời của chai nước hoa huyền thoại CHANEL N°5.

Năm 1921, Gabrielle Chanel hợp tác với nhà điều chế nước hoa Ernest Beaux để tạo ra một mùi hương dành riêng cho phụ nữ, mùi hương pha trộn cả hai yếu tố: thanh lịch và táo bạo. Năm 1932, cô đã đảo ngược những quy chuẩn về trang sức cao cấp khi áp dụng quy luật của Haute Couture vào bộ sưu tập trang sức “Bijoux de Diamants” làm từ bạch kim và kim cương. Gabrielle Chanel đã tiếp cận mùi hương và trang sức bằng hai giá trị cốt lõi: nhấn mạnh sự táo bạo và tìm kiếm sự xuất sắc.

Những yếu tố này tiếp tục được Patrice Leguéreau, Giám đốc Studio Sáng tạo Trang sức CHANEL, truyền tải trong bộ sưu tập trang sức cao cấp Collection N°5, thông qua các thiết kế nữ trang bằng vàng, bạch kim và đá quý. Xoay quanh biểu tượng nước hoa N°5, bộ sưu tập này khắc họa 5 khía cạnh của chai nước hoa huyền thoại.

Chiếc nắp chai

Được chế tác từ thạch anh hoặc đá onyx, ngọc trai, ngọc sapphire vàng và kim cương, chi tiết hình bát giác mô phỏng nắp chai nước hoa N°5 (đồng thời là hình dáng của quảng trường Place Vendôme) là trái tim của bộ sưu tập này. Những viên kim cương giác cắt Emerald được cắt theo tỉ lệ chuẩn xác của Place Vendôme tạo ra mô-típ cực kỳ bắt mắt. Với hiệu ứng phản chiếu lung linh, những chiếc nhẫn đính thạch anh nổi bật nhờ đường cắt sắc nét và tinh tế.

Hình dáng chai

Từ năm 1921 đến nay, thiết kế đơn giản của chai nước hoa N°5 không thay đổi quá nhiều, điều này thể hiện tầm nhìn thanh lịch vượt thời gian của Gabrielle Chanel. Trong bộ sưu tập trang sức cao cấp Collection N°5, hình ảnh chai nước hoa N°5 được thể hiện thông qua những viên kim cương trắng, kim cương vàng và đá sapphire vàng trên vòng cổ, trâm cài áo, khuyên tai. Mô-típ mang tính biểu tượng này đồng thời cũng xuất hiện trên chiếc vòng cổ kiểu yếm, được làm bằng đá onyx và kim cương theo hai màu đen – trắng đặc trưng của thương hiệu. Đặc biệt, trên sợi dây chuyền 55.55, Patrice Leguéreau đã tôn vinh các giá trị của chai nước hoa bằng một thiết kế vòng cổ với tâm điểm là viên kim cương quý hiếm nặng 55.55 carat, kết hợp cùng 700 viên kim cương khác, thể hiện kỹ nghệ chế tác bậc thầy của CHANEL.

Con số 5

“Khi bắt đầu thiết kế bộ sưu tập này, thứ đầu tiên tôi vẽ ra là con số 5”, Patrice Leguéreau chia sẻ. Số 5 là một quá trình nghiên cứu mang tính trái ngược: đường nét phía trên mạnh mẽ, dứt khoát còn phần dưới mềm mại hơn, mang đến sự phá cách trong thiết kế. Để gợi nhớ về chai nước hoa và cũng lấy đó làm con số may mắn, Patrice Leguéreau đã hình dung ra con số bí ẩn này trong cả 5 mô-típ của bộ sưu tập, để tinh thần sáng tạo vượt mọi ranh giới được truyền tải xuyên suốt.

Các loài hoa

Công thức tạo nên mùi hương đầy mê hoặc của N°5 là hoa hồng tháng Năm, hoa ngọc lan tây và hoa nhài nở về đêm. Hình dáng của những loài hoa này gợi liên tưởng đến ngôi sao, mặt trăng và mặt trời. Hoa nhài với năm cánh hoa bằng kim cương tỏa sáng như những vì sao. Hoa ngọc lan tây có hình dáng của mặt trời. Những đóa hồng tháng Năm giống như mặt trăng. Những bông hoa này, qua bàn tay của các nghệ nhân chế tác, nở rộ trong những thiết kế sống động và chân thực.

Viên kim cương có trọng lượng chính xác 55.55 carat nằm ở trung tâm của chiếc vòng cổ mang tên 55.55
Dấu ấn mùi hương

Vầng sáng mang hương thơm bao quanh người phụ nữ xức nước hoa N°5 là nét hấp dẫn không thể chạm bằng tay và cũng không nhìn được bằng mắt. Để thể hiện đặc tính này đòi hỏi sức sáng tạo trực quan và kỹ nghệ chế tác thượng thừa. Trong bộ sưu tập, mùi hương được diễn giải bằng thị giác thông qua chất liệu vàng và kim cương.

Ở chiếc vòng cổ Golden Burst, vẻ đẹp rạng rỡ được tạo nên bởi màu mặt trời và hổ phách của viên hoàng ngọc hơn 350 carat. Trên bộ trang sức Blushing Sillage, kim cương, hồng ngọc, ngọc hồng lựu, ngọc sapphire vàng và đá spinel hồng hoặc đỏ tạo nên hiệu ứng đổ màu tựa như sắc óng ả của những giọt nước hoa N°5. Với chiếc vòng cổ Diamond Sillage, những viên kim cương tỏa sáng trên bố cục hình ngôi sao, nơi điểm xuyết viên đá quý 10 carat. Ánh sáng phản chiếu từ những viên đá tạo ra điểm nhấn đẹp mắt quanh đường viền cổ áo.

Tác giả: Đẹp Online

02/09/2023, 10:00