Chanel lần đầu trình làng BST Métiers d'Art tại trung tâm thủ công Le19M mới - Tạp chí Đẹp

Chanel lần đầu trình làng BST Métiers d’Art tại trung tâm thủ công Le19M mới

Thời Trang

Nhà mốt Chanel đã sẵn sàng thắp sáng thành phố Paris với bữa tiệc thời trang Métiers d’Art 2022 đẳng cấp, tôn vinh di sản thủ công thượng thừa tại trung tâm Le19M mới do kiến trúc sư Rudy Ricciotti xây dựng.

trung tam le19m dien ra chanel metier d art 22 - 1

Chanel sẽ giới thiệu BST Métiers d’Art 2022 vào ngày 7/12/2021, diễn ra tại trung tâm Le19M, trung tâm nổi bật với nhiều nhà xưởng thủ công độc đáo được thiết kế bởi kiến trúc sư Rudy Ricciotti, tọa lạc tại khu lao động Porte d’Aubervilliers. Bằng việc lựa chọn Le19M làm địa điểm ra mắt show diễn Métiers d’Art 2022, Chanel khẳng định lại một lần nữa về tinh thần tôn vinh di sản thủ công độc đáo của họ. Đây cũng là nền tảng quan trọng của nền thời trang Pháp và tầm ảnh hưởng sâu rộng của thời trang cao cấp trên toàn thế giới.

trung tam le19m dien ra chanel metier d art 22 - 2

Về tên gọi Le19M của trung tâm mới của Chanel, con số 19 biểu trưng cho quận 19, nơi tòa nhà tọa lạc và cũng là một trong những con số biểu tượng của Chanel; M được hiểu theo tiếng Pháp là “mains, mode, métiers, maisons, manufactures” (tức là tay, thời trang, thủ công, ngôi nhà thời trang và nhà xưởng). Được xem là sợi dây liên kết chặt chẽ giữa thành phố Paris, kinh đô sáng tạo thời trang mang dấu ấn lịch sử và khu vực phát triển bùng nổ, Le19M biểu trưng cho những kiệt tác thủ công Métiers d’Art đậm tính nghệ thuật cũng như sự tận tâm của Chanel trong việc kế thừa, gìn giữ và phát triển di sản thủ công qua hàng thập kỷ của nhà mốt.

Được xây dựng với diện tích hơn 25.500m2, tòa nhà trở thành nơi làm việc lý tưởng của hơn 600 thợ may thuộc các nhà xưởng phụ trách BST Chanel Métiers d’Art 2022, BST lần đầu được giới thiệu đến giới mộ điệu từ năm 2002, để tiếp tục sứ mệnh kế thừa và phát triển nền thủ công lâu đời của nhà mốt Pháp.

trung tam le19m dien ra chanel metier d art 22 - 3

Đến với Le19M như đến với một kinh đô thủ công thu nhỏ của Pháp với xưởng thêu nổi, dệt tweed Lesage trứ danh cùng trường dạy kỹ thuật thêu nổi và Lesage Intérieurs; xưởng thêu Montex và văn phòng trang trí MTX; nhà xưởng làm lông vũ và hoa Lemairé; xưởng làm mũ và phụ kiện tóc Maison Michel; xưởng dập nếp Lognon; xưởng couture Paloma, xưởng kim hoàn Goossens; và thương hiệu nội y và đồ bơi Eres.

Tác giả: Tô Hoàng Bảo

18/10/2021, 09:00