Chân dung sát thủ phòng gym

Giữ Dáng
Một số cá tính dưới đây không khuyến khích được thể hiện tại phòng gym.

Chàng Hercules

Hercules là một nhân vật huyền thoại và ai đến phòng tập cũng muốn mình có một thân hình cường tráng như Hercules. Chân dung anh chàng Hercules tại phòng tập đó là anh chàng vai u thịt bắp sẵn và tập cực kỳ nặng đô với khối lượng tạ có thể đè bẹp bất kỳ anh chàng còi cọc nào. Tuy nhiên đó là một anh chàng khiến cho bạn phải giật mình mỗi lúc đang tập trung tập luyện.

Âm lượng từ mồm anh chàng Hercules sẽ khiến bất kỳ ai đang tập trung nhất cũng phải ngoái nhìn xem anh ta đang dời non lấp biển gì mà ồn ào đến vậy. Chưa hết, anh chàng Hercules cũng sẽ là người nâng được số tạ rất kỷ lục và nếu như bạn không để ý điều này, bạn cũng sẽ phải giật mình tròn mắt nhìn khi anh chàng Hercules thả tạ xuống đất. Đó được coi là một cơn địa chấn nhẹ nhàng nhưng cũng đủ mạnh để mọi người trong phòng gym phải ngoảnh lại nhìn và không dám chắc là tất cả đều đang ngưỡng mộ hay có thái độ khó chịu.

Tổng đài điện thoại

Có những người đến phòng gym để tập gym, có những người khá bận rộn hơn, tranh thủ đến phòng gym nhưng không tránh được những cuộc điện thoại công việc, nhưng có những nhân vật độc đáo hơn, đến phòng gym chỉ để nói chuyện điện thoại rồi vào tắm rồi đi về. Không phải bỗng nhiên mà tại một số phòng gym tại một số khách sạn 5 sao có một quy định khá nghiêm ngặt về việc sử dụng điện thoại di động trong phòng tập.

Không ai biết những câu chuyện có thể kéo dài đến đâu nhưng cũng đủ khiến cho người nghe điện thoại trở thành một trong những người gây khó chịu nhất tại phòng tập. Có rất nhiều người đang chờ máy tập nhưng người nghe điện thoại hoàn toàn bàng quan mà thản nhiên cười nói. Một số phòng gym có thu xếp khu vực ngồi nghỉ với ghế và bàn rất lịch sự và thoải mái, đó sẽ là nơi hoàn toàn phù hợp để nghe điện thoại và gọi điện thoại.

Thành viên khó tính

Không quá khó khăn để nhận diện nhân vật này. Đó là người thích phàn nàn hơn là tập luyện. Bất kỳ điều gì trong phòng tập cũng là có thể là cái gai trong mắt họ và người phải phục vụ họ tại phòng tập không phải là huấn luyện viên cá nhân mà là người quản lý. Không gì có thể làm hài lòng nhân vật này, họ sẵn sàng phàn nàn về những thứ khó chịu với cả những thành viên xung quanh, kêu gọi sự ủng hộ và chứng minh là mình đang làm đúng. Dĩ nhiên không có phòng tập nào có thể là thiên đường đối với nhân vật này và nhân vật này sẽ biến phòng tập thành địa ngục đối với những thành viên khác mà chính họ là quỷ sứ.

Anh chàng mới toanh

Đó là những anh chàng lần đầu tiên được nắm lấy quả tạ và họ hoàn toàn lơ ngơ, lúng túng không biết phải bắt đầu mọi thứ như thế nào. Sẽ có hai trường hợp xảy ra, một là anh chàng này rất rụt rè và lúng túng đến mức gây ảnh hưởng tới những người đang tập xung quanh. Hai là, anh chàng này sẽ hỏi rất nhiều câu hỏi và hỏi bất kỳ ai vô phúc đứng gần đó. Tất cả đều sẽ ảnh hưởng tới những thành viên khác đang tập trung với bài tập của riêng mình. Những anh chàng mới toanh này chính là lý do có sự hiện diện của những huấn luyện viên cá nhân nhưng vì họ quá mới nên cũng chưa thể rõ được chức năng của rất nhiều nhân viên mặc đồng phục trong khu vực phòng tập.

Vua phụ kiện

Có những người đến phòng tập chỉ cần tai nghe nhạc, máy nghe nhạc tích hợp với điện thoại và một chiếc khăn hoặc đôi găng tay là đủ. Nhưng cũng có những nhân vật khác xuất hiện tại phòng tập với máy tính bảng, laptop, đai lưng, 2-3 cái điện thoại thi nhau đổ chuông, bình lắc protein, đồ ăn và vô vàn các thứ đồ khác. Ngay cả khi chưa dùng đến họ cũng sẽ bày dãi thẻ ra trong không gian phòng tập vốn dĩ đã không rộng rãi gì và mọi người thường xuyên phải nhìn trước nhìn sau không sẽ tự dưng mang vạ vào thân.

Anh chàng “đi câu”

Đó là những anh chàng đến phòng tập không chỉ với mục đích tập luyện mà mục đích đến phòng tập của họ là những cô nàng dáng chuẩn. Anh ta tìm mọi cách gây ấn tượng với cô gái rơi vào tầm ngắm của mình bằng nhiều câu chuyện bất chấp người đẹp có quan tâm hay không, điều này khiến mọi người xung quanh không khỏi nhăn mặt.

Thần giữ của

Đó là những anh chàng đến phòng tập với một kế hoạch tập luyện rất rõ ràng. Rõ ràng đến mức chưa cần khởi động anh ta sẽ xếp sẵn một hệ thống tạ rời, tạ đòn, đĩa tạ cho bài tập trong suốt 1 tiếng đồng hồ sắp tới. Mọi thành viên khác tại phòng tập muốn mượn tạm tạ để tập cũng sẽ tự cảm thấy mình đang làm phiền nhân vật này. Dĩ nhiên việc lên kế hoạch tập luyện trước là điều tốt nhưng việc giữ khư khư các thiết bị tập cho mình ngay cả khi chưa dùng đến là điều không nên.

Tuấn Anh

Thực hiện: depweb

31/07/2012, 11:16