Cách làm:
– Khoai môn rửa sạch hấp chín, lột vỏ rồi tán nhuyễn.
– Đậu hũ tán nhuyễn, sau đó cho vào một miếng vải sạch vắt bớt nước.
– Lá tía tô xắt nhỏ.
– Cho khoai môn, đậu hũ, lá tía tô, bắp hạt vào một cái tô, nêm muối, đường, bột bắp, tiêu xay và dầu ăn vào, trộn đều.
– Dùng một chiếc muỗng múc phần nguyên liệu đã trộn vào lòng bàn tay, vo tròn, ém dẹp.
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi nóng, lấy một miếng chả cho vào chén bột bắp khô áo hai bên mặt, cho vào chảo dầu chiên vàng 2 mặt là được, lần lượt làm hết phần chả.
Xếp chả chay vào dĩa, dọn cùng rau sống, nước tương pha chua ngọt, ăn với cơm nóng, nếu không thích dùng kèm nước tương có thể thay thế bằng sốt tương ớt chua ngọt cũng rất ngon.
Bài và ảnh: Bà Hai Hậu Giang