CEO Twitter: “Đi bộ mỗi ngày là sự đầu tư có giá trị nhất cho thành công”

ĐẸP MEN

Quãng đường từ nhà đến công sở của Jack Dorsey – CEO Twitter và Square – chỉ có 8km, nhưng anh tốn gần 1,5 giờ để đến nơi. Đó là vì Jack thường có thói quen đi bộ đến chỗ làm. Mới đây, anh đã chia sẻ hình ảnh “thành tích” một chuyến đi bộ đến công ty trên mạng xã hội Twitter, và cho biết mình đã duy trì việc này trong vòng 2 năm nay.

depmen_jackdorsey
Jack Dorsey chia sẻ quá trình đi bộ đến công sở trên Twitter: “Quãng đường đi làm hàng ngày trong 2 năm qua của tôi. Thông thường chỉ tốn 1 giờ 15 phút thôi, nhưng sáng nay tôi hơi mệt nên đi lâu hơn chút”.

Trong cuốn sách “Tools of Titans” của tác giả Tim Ferriss, Dorsey cho rằng “phi vụ đầu tư” đáng giá nhất của anh là dành ra một chút thời gian để đi bộ đến chỗ làm hàng ngày. Trong quá trình đi bộ, Dorsey hoàn toàn “ngắt kết nối” với internet, anh chỉ dùng smartphone để nghe nhạc hoặc audio đọc sách, đôi khi anh chỉ đơn giản là vừa đi bộ vừa ngắm phố phường để tìm cảm hứng làm việc.

CEO của 2 công ty vẫn chăm chỉ dành hơn 1 giờ mỗi ngày để đi bộ đến chỗ làm.
CEO của 2 công ty vẫn chăm chỉ dành hơn 1 giờ mỗi ngày để đi bộ đến chỗ làm.

Trước khi đi bộ, Dorsey còn tập thiền nửa giờ và thực hiện vài bài thể dục ngắn từ lúc 5 giờ sáng. “Một lối sống lành mạnh khiến tôi phát huy tối đa khả năng sáng tạo và suy nghĩ thấu đáo hơn“, vị CEO của 2 công ty chia sẻ. Ngoài Dorsey, có rất nhiều tỉ phú khác đồng ý rằng tập thể thao là một trong những bí quyết để thành công trong cuộc sống, ví dụ như Richard Branson, Mark Zuckerberg hay Mark Cuban.

Ông Richard Branson tham gia đội lướt ván diều Virgin Kitesurfing Armada.
Ông Richard Branson tham gia đội lướt ván diều Virgin Kitesurfing Armada.

Tôi nghĩ sự nghiệp của mình sẽ không thành công như bây giờ nếu không duy trì lối sống khỏe mạnh lâu dài“, tỉ phú Branson cho biết. Ông là người thích chơi tennis, đạp xe, chạy bộ và lướt sóng diều. Trong khi đó, “ông hoàng Facebook” Mark Zuckerberg siêng năng tập thể thao vì “Làm gì cũng cần nhiều năng lượng, và cơ thể cân đối thì mới có nhiều năng lượng được“. Còn tỉ phú Mark Cuban luôn tập các bài dạng cardio (giúp kiểm soát nhịp tim, hỗ trợ lưu thông máu) để chứng minh với bản thân rằng “Nếu tôi thực hiện các bài tập thể dục đến nơi đến chốn, tôi sẽ làm được mọi thứ trong thương trường“.

Mark Zuckerberg đang chạy bộ với những vệ sĩ trên đường.
Mark Zuckerberg chạy bộ với các vệ sĩ trên đường.
depmen_markcuban
Tỉ phú Mark Cuban trong một trận bóng rổ.

Có thể thấy, hầu hết những người thành đạt trên thế giới đều có chung một sở thích/thói quen giống nhau: tập luyện thể thao. Nó không chỉ giúp cơ thể chúng ta trở nên tốt hơn, mà còn làm trí não minh mẫn và dễ dàng đạt được những thành công nhất định trong xã hội.

Thực hiện: depweb

19/07/2018, 07:27