Cây xăng lại… nghỉ bán trước tình thế tăng giá

Tin Tức

Theo ghi nhận của PV vào ngày 25/2, sau khi xuất hiện một số thông tin cho rằng rất có thể giá xăng dầu sẽ tăng lên 1.000 đồng/lít. Trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có một số cây xăng đóng cửa treo biển với các lý do như: hết xăng, mất điện…

Trong khi người dân cạnh trạm xăng vẫn có điện dùng thì trạm xăng này lại treo biển mất điện

Trong khi người dân cạnh trạm xăng vẫn có điện dùng thì trạm xăng này lại treo biển “mất điện”

Do nhiều cây xăng đóng cửa với các lý do trên, nhiều người dân đi đường do phương tiện giao thông hết xăng, đã hết sức vất vả để tìm quán đổ xăng. Cũng nhờ một số cây xăng đóng cửa mà khá nhiều các quán xăng nhỏ lẻ ven được mọc lên để bán kiếm lời.

Cửa hàng xăng dầu Trường An ở xã Quảng Hùng, huyện Quảng Xương treo biển hết xăng

Cửa hàng xăng dầu Trường An ở xã Quảng Hùng, huyện Quảng Xương treo biển “hết xăng”

Tại đại lý bán lẻ xăng dầu Trường An thuộc hệ thống xăng dầu của công ty trách nhiệm một thành viên Miền Núi Thanh Hóa có địa chỉ ở xã Quảng Hùng, huyện Quảng Xương đã treo biển báo hết xăng. Qua tìm hiểu đại lý Xăng dầu Trường An đã hết xăng 10 ngày nay?. Một cửa hàng khách của công ty này nằm trên quốc lộ 47, đoạn qua địa bàn xã Quảng Tâm, huyện Quảng Xương hướng đi Sầm Sơn cũng treo biển hết xăng.

Một số trạm xăng lẻ mọc lên bán kiếm lời

Một số trạm xăng lẻ mọc lên bán kiếm lời

Còn tại xã Đông Tân, huyện Đông Sơn, trạm cấp phát xăng dầu Quân Đội thì treo biển “ Mất Điện”. Khi hỏi nhân viên bán hàng ở đây thì được cho biết là: “mất điện từ sáng rồi. Chưa có điện”! Nhưng khi chúng tôi vao hỏi người dân sống cạnh trạm xăng này thì được biết từ sáng đến giờ không hề mất điện.

Trao đổi với chúng tôi ông Trần Văn Tâm – Chi cục trưởng Chi cụ quản lý thị trường Thanh Hóa cho biết: “Hiện nay, chúng tôi đã tăng cường công tác kiểm tra việc các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn có “găm hàng” hay không. Nếu trường hợp nào vi phạm chúng tôi sẽ lập biên bản xử lý hành chính và tước giấy phép kinh doanh trong vòng 12 tháng. Sáng nay chúng tôi cũng đã cử đội số 9 đi kiểm tra nhưng có kết quả báo cáo.”.

Theo Dân trí

Thực hiện: depweb

26/02/2013, 08:28