Cây trong nhà cho trẻ

Sống
Cho phép trẻ chăm sóc các cây trồng của chúng có thể là một bài học quan trọng giúp chúng hiểu về các chu kỳ của sự sống và sự hiện diện của tự nhiên. Nó cũng tạo một sự thú vị và say mê cho trẻ, khi chúng chứng kiến những mầm cây hay quả thu được từ chính sức lao động của mình. Và thậm chí, nếu thời tiết không lý tưởng cho cây phát triển ngoài trời, hoặc bạn sống ở căn hộ hay nhà không có chỗ trộng cây ngoài trời, thì ý tưởng trồng cây ở trong nhà cũng tuyệt vời.

Cây cà chua

Cà chua thường là cây được lựa chọn để bắt đầu trồng trong nhà. Chúng phát triển tốt nhất ở 65-75 độ F, nhiệt độ mọi người vẫn thường duy trì ở trong nhà. Đây là loại cây không cần phải chăm sóc kỹ lưỡng, nhưng chúng cần nhiều ánh sáng và nước, vì vậy, tăng nguồn sáng là một lời khuyên cho những tháng mùa đông.

Cây nhện

Đây là loại cây chăm sóc rất dễ dàng và sẽ mọc ra nhiều cây con lủng lẳng, chúng có thể cắt bỏ và trồng lại ở một chậu khác. Bỏ chúng vào các chậu nhỏ tự vẽ sẽ là những món quà tuyệt vời dành cho bạn bè, gia đình và hàng xóm. Màu xanh sáng của loại cây này cũng tạo nên không khí vui tươi cho phòng của trẻ.

Cây trinh nữ

Đây là loại cây có khả năng cụp cành lá khi đụng vào, bạn có thể bắt đầu trồng cây trinh nữ từ khi là hạt giống, chỉ cần một chút thời gian chăm sóc và tưới nước thường xuyên. Chúng phát triển tốt khi có nhiều ánh sáng, vì thế ô cửa sổ là một lựa chọn tốt cho loại cây này.

Cây họ đậu

Đây là một loại cây nữa rất dễ phát triển trong nhà, tuy bạn chỉ có thể trồng 2 hay 3 hạt trong một chậu. Trẻ em sẽ thích thú khi xem các mầm cây bật lên khỏi lòng đất, hoặc hạt đậu lima mọc mầm trên khăn giấy ướt đặt trong túi làm lạnh.

Cây xương rồng

Xương rồng là lựa chọn rất phổ biến của trẻ em khi trồng trong nhà, mặc dù nhiều giống có gai sắc, không phù hợp cho trẻ. Có nhiều loại phổ biến, bao gồm Christmas và cây lê gai. Xương rồng xa mạc cũng hay được chọn, nhưng chúng có thể phát triển rất lớn, vì thế bạn cần xem xét giới hạn không gian trước khi trồng loại này.

Bài: Lê An (theo Sheknows)
Ảnh: ST

Thực hiện: depweb

24/03/2011, 12:03