Cây cầu vượt biển dài nhất thế giới tại Trung Quốc sẽ có mạng 5G - Tạp chí Đẹp

Cây cầu vượt biển dài nhất thế giới tại Trung Quốc sẽ có mạng 5G

Gentlemen by Đẹp
ttxvn_cauvuotbiendainhat
Cầu vượt biển nối Hong Kong-Chu Hải-Macau. (Ảnh: THX/TTXVN)

Được khánh thành vào tháng trước, cầu Hong Kong-Chu Hải-Macao dài 55km, nối thành phố Chu Hải thuộc tỉnh Quảng Đông với hai đặc khu hành chính đặc biệt của Trung Quốc là Hong Kong và Macao.

Ông Fang cho biết câu cầy này hiện đã được phủ sóng mạng 4G, sau khi các chuyên gia và công nhân khắc phục được những khó khăn từ môi trường xây dựng phức tạp và việc thiếu cáp quang để cung cấp các giải pháp mạng 4G cho cây cầu này và chuẩn bị để nâng cấp lên dịch vụ mạng 5G trong tương lai.

Nhấn mạnh những sản phẩm chất lượng cao và công nghệ tiên tiến của ngành viễn thông Trung Quốc, ông Fang cho rằng cầu Hong Kong-Chu Hải-Macao có thể được xem là một ứng dụng độc đáo của công nghệ không dây.

Câu cầu này giờ đây đã sẵn sàng để tiếp cận với công nghệ Vạn vật kết nối Internet (IoT – Internet of Things), khi công nghệ 5G được xem là chìa khóa bước vào thế giới IoT.

Ông Fang cho biết ngay từ đầu, cơ sở công nghệ cần thiết cho mạng 5G đã được xem xét như kiến trúc mạng, vị trí đặt trạm 5G và việc cài đặt cáp.

Thực hiện: depweb

11/11/2018, 20:30