Câu chuyện đầy nhân văn về chiếc xe Rolls-Royce nhỏ nhất thế giới

Tin Tức

Vào mùa xuân năm ngoái, Rolls-Royce Motor Cars đã chế tác cho một khách hàng đặc biệt – Phòng Phẫu thuật nhu khoa bệnh viện St Richard thuộc tỉnh Chichester, West Sussex, Anh Quốc một sản phẩm mang tên Rolls-Royce SRH.

   rolls-royce-srh-14

Sản phẩm này được sáng tạo để dành riêng cho những trẻ em đang trong giai đoạn chờ phẫu thuật. Các em có thể tự mình lái chiếc xe đến phòng giải phẫu, đi qua hành lang được lắp đặt biển báo giao thông của Phòng Phẫu thuật Nhi khoa. Việc trải nghiệm tự mình lái những chiếc xe này giúp các bệnh nhi giảm áp lực trước khi làm phẫu thuật.

rolls-royce-srh-12

Sau 12 tháng, Rolls-Royce Motor Cars đã thu về những chiếc SRH và thấy chúng không gặp bất cứ sự cố kỹ thuật nào trong suốt 1 năm hoạt động, trung bình mỗi ngày có một em nhỏ sử dụng chiếc SRH để tới phòng phẫu thuật.

rolls-royce-srh-06

Bà Sue Nicholls, quản lý khoa nhi bệnh viện St Richard chia sẻ: “Chúng tôi đã nhận được những phản hồi rất tuyệt vời từ các gia đình, những người đã miêu tả lại sự phấn khích của các em nhỏ khi chúng tới phòng phẫu thuật bằng chiếc Rolls-Royce mini. Thay vì cảm giác lo lắng về những thủ tục phẫu thuật sắp tới, các em đã bị phân tâm vào trải nghiệm thực sự thú vị khi chú ý tới các tín hiệu giao thông dọc hành lang để tự mình lái chiếc xe tới được phòng phẫu thuật. Chúng tôi cũng nhận thấy các ông bố rất thích chiêm ngưỡng thiết kế cũng như các đặc điểm kỹ thuật của chiếc xe và thường yêu cầu được đi thêm một vòng nữa! Càng ngày có càng nhiều trẻ em và những người thân của chúng muốn được trải nghiệm lái chiếc xe đặc biệt này”.

rolls-royce-srh-05

Chiếc SRH được chế tạo hoàn toàn bởi nhóm phụ trách Bespoke. Chiếc xe này được phủ lớp sơn 2 màu Trắng (Andalusian White) và Xanh (Salamanca Blue) với đường coachline kẻ tay màu đỏ của bệnh viện St. James. Đội ngũ sản xuất cá nhân hóa đã dành hơn 400 giờ để phát triển và chế tác thủ công chiếc Rolls-Royce đặc biệt nhất này.

p90301402_highres_-first-year-s-servic

Không gian nội thất được sắp xếp trùng khớp và chú ý đến từng chi tiết để phù hợp với từng khách hàng Rolls Royce, la zăng hai tông màu, ghế và tâm bánh xe có biểu tượng RR luôn đứng thẳng cùng đồng màu coachline đỏ St. James. Tốc độ tối đa 16km/h đạt trong vòng vài giây với nguồn điện từ ắc qui 24 volt dẫn động tĩnh lặng như động cơ V12 của Rolls Royce. Với những người ưa thích sự an toàn hơn, tốc độ sẽ được điều chỉnh phù hợp với nhiều cấp độ và có thể hạn chế ở tốc độ nhất định nhưng không thấp hơn 6,5km/h.

Rolls-Royce SRH for Saint Richard's Hospital, Chichester. Photographed at Rolls-Royce factory, Goodwood, UK. Photo: James Lipman / jameslipman.com

Thực hiện: depweb

23/04/2018, 16:18