Cậu bé đáng thương bị bố mẹ bỏ rơi trong khu rừng có gấu xám

Sống

Một con gấu xám trên đảo Hokkaido. (Nguồn: AP)
Cảnh sát Nhật Bản đang nỗ lực tìm kiếm cậu bé 7 tuổi Yamato Tanooka bị bố mẹ bỏ rơi trong khu rừng ở đảo Hokkaido từ hôm 28/5.
Hơn 130 cảnh sát, tình nguyện viên và nhân viên cứu hộ đã được điều động để tìm kiếm cậu bé đáng thương. Sau 48 giờ tìm kiếm, họ vẫn chưa phát hiện ra bất cứ dấu vết nào của cậu bé.
Lực lượng tìm kiếm cho biết họ phải tranh thủ từng phút từng giây để tìm kiếm cậu bé bởi khu vực trên có khá nhiều gấu xám sinh sống. Bên cạnh đó, nhiệt độ bên trong khu rừng giảm rất mạnh khi về đêm (chỉ còn khoảng 7 độ C).
Theo lời khai của bố mẹ Tanooka, họ đã bỏ lại con mình trên đường để phạt cậu bé vì đã ném đá vào mọi người và xe ôtô. Họ cho biết đã lái xe đi khoảng 800 mét nhưng khi quay lạị họ không thấy cậu bé đâu.
Chia sẻ với các phóng viên truyền hình, anh Takayuki Tanooka, cha của Tanooka cho biết: “Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới con trai mình cũng như những rắc rối tôi đã gây ra cho mọi người. Tôi hy vọng Tanooka vẫn an toàn và sớm trở lại.”

Theo các cơ quan chức năng Nhật Bản, ít nhất hai người đàn ông đã thiệt mạng vì bị gấu tấn công trong tháng 5. Cả hai bị gấu tấn công khi đang đi hái măng rừng.

Cảnh sát nỗ lực tìm kiếm cậu bé Yamato Tanooka. (Nguồn: Reuters)

Theo VietnamPlus

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

01/06/2016, 07:32