Cát-xê: Hét cao đành phải chào sớm

Review

Chuyện các sao hét giá cát-xê cao “đồn thổi” lâu nay, giờ mới hé chút. Khán giả thường lao xao về sao nọ sao kia hò hét, nhún nhảy chút mà kiếm tiền khủng.

 

Minh họa: Hồng Trang

Nay vụ kiếm tương đương 110 triệu đồng cho hai tối, mỗi tối hát một bài… nổ ra như pháo hoa. MT nói lại cho rõ: sai sự thật!

Đúng là sai. Đã hợp đồng đâu. Mới “báo giá” đã té xỉu, khỏi làm hợp đồng. DIFC hoạt động chỉ nhờ tiền tài trợ, tiền có phải vỏ hến đâu mà vung.

Kinh phí cho DIFC 2013 đến nay chỉ mới được hơn 21,9 tỉ đồng (tiền mặt hơn 13,5 tỉ đồng, hiện vật hơn 8,3 tỉ đồng) chỉ bằng khoảng 50% so với năm ngoái. Thời khó khăn, chắc phải liệu cơm gắp “sao”, hét cao đành phải chào sớm.

Ai hét? Đà Nẵng và MT không làm việc trực tiếp với nhau, nên tội hét giá, đổ cả vào đầu trung gian “móc nối”.

Mấy người làm nghề tổ chức biểu diễn bĩu môi: trung gian chỉ ráp nối. Chủ trì kiêm chủ chi muốn gì chiều nấy: kêu ca sĩ A thì tìm A, muốn B thì tìm B hỏi rồi báo giá…

Đừng tưởng các “sao” lơ ngơ, biết giá, biết nâng, tự định và tự phát giá. “Giá tui nhiêu đó, mà tiền “net” nhe, thích thì chiều, không thì biến…”

Cát-xê khủng, lợi về vật chất đã đành, cái quan trọng hơn là tiền to mới cho cả làng biết “hàng thứ thiệt”. Kém tiền sợ bị cho là “kém giá”.

Lại có các lý do khác nữa. Thí dụ: ML nhận cát-xê “khủng” để “đấu” HN làm giám khảo tại một cuộc thi. Người trần mắt thịt không biết làm sao cân đo, cứ vác mức cát-xê mà đong đếm.

Mỗi lần nghe những chuyện ấy, mấy mẹ trẻ lại “hướng nghiệp” cho con: mai mốt lớn ráng làm ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng, lâu lâu thốt lá ngọc cành vàng là dư tiền nuôi mẹ…

Lần này, mấy bà bu quanh “dạy thêm”: Có hét giá cao cũng nhìn trước ngó sau con ạ. Đấy, như MT, giá ra thế, chủ chi cũng ngất, lại thêm một lần phèo…

Trần Giang Phương


Thực hiện: depweb

12/04/2013, 06:29