Cartier Tank Américaine: Sự hòa quyện của những nét đối lập - Tạp chí Đẹp

Cartier Tank Américaine: Sự hòa quyện của những nét đối lập

Thời Trang

Mang lối thiết kế cổ điển, tinh giản, Tank Américaine thế hệ mới được cải tiến với phần vỏ cong và mỏng nhẹ hơn, mang đến vẻ đẹp sang trọng nơi cổ tay của người dùng.

Những đường nét đối lập

Ra mắt vào năm 1988, Tank Américaine tuân theo nguyên lý thiết kế của chiếc đồng hồ Tank Cintrée từng được Louis Cartier giới thiệu vào năm 1921. Tuy nhiên, điểm khác biệt của Tank Américaine nằm ở các cạnh và vấu uốn tròn, đường ray chỉ phút cũng được thiết kế lại với hai cạnh bo tròn ở vị trí 6 giờ và 12 giờ.

Phiên bản đồng hồ thạch anh bằng vàng hồng và kim cương, sở hữu khả năng chống thấm nước ở độ sâu gần 30 mét.

Với cách tiếp cận hình học mới, mẫu đồng hồ này thu hút bởi những đường nét đối lập. Các đường thẳng dứt khoát đan xen với đường cong mềm mại, những góc tròn nhẹ nhàng ôm lấy cạnh bên vuông vức.

Calibre 1899 MC

Bộ máy calibre 1899 MC mới mang đến hiệu năng vượt trội cho Tank Américaine. Đây là bộ máy cơ tự lên dây được thiết kế dành cho những chiếc đồng hồ vỏ mỏng. Bộ máy được đặt tên theo mốc thời gian mang tính lịch sử: năm 1899, Cartier khai trương cửa hàng tại 13 rue de la Paix (Pháp). Với chiều rộng 9mm và chiều cao 3.63mm, calibre 1899 MC có khả năng dự trữ năng lượng trong 38 giờ.

Phiên bản đồng hồ thạch anh bằng vàng hồng, da và kim cương, có khả năng chống thấm nước ở độ sâu gần 30 mét.
3 kích cỡ

Tank Américaine vẫn duy trì kiểu dáng lớn hơn so với các mẫu đồng hồ khác thuộc dòng Tank. Tuy nhiên, với bộ sưu tập Tank Américaine mới, Cartier đã giới thiệu 3 kích cỡ mới dành cho nam và nữ: mini (28 x 15.2mm), nhỏ (35.4 x 19.4mm) và lớn (44.4 x 24.4mm).

Ở phiên bản lớn, đồng hồ được làm bằng thép hoặc vàng hồng và dây đeo da. Đồng hồ cỡ nhỏ được làm bởi chất liệu thép kèm dây đeo bằng da, vàng hồng hoặc nạm kim cương. Ở phiên bản mini, đồng hồ Tank Américaine được làm bằng chất liệu tương tự như bản vừa nhưng có thêm thiết kế bằng vàng trắng đính kim cương hoàn toàn.

Tác giả: Đẹp Online

23/10/2023, 15:15