Cặp đồng tính nam xấp xỉ 80 tuổi ở Italy chính thức làm đám cưới - Tạp chí Đẹp

Cặp đồng tính nam xấp xỉ 80 tuổi ở Italy chính thức làm đám cưới

Sống

Các ông Franco, Gianni và thị trưởng Turin Appendino. (Nguồn: La Stampa)

Hôn lễ có sự có mặt của nữ thị trưởng Chiara Appendino. 
Ông Franco, 83 tuổi, và ông Gianni, 79 tuổi, quen biết và yêu nhau từ lần đầu gặp mặt vào năm 1964. 
Bất chấp một thực tế là người đồng tính ở Italy không được công nhận các quyền và bị phân biệt đối xử, họ đã sống chung với nhau từ đó cho đến giờ, trong hơn nửa thế kỷ.
Chính quyền Turin đã áp dụng đạo luật cho phép kết hợp dân sự mới được thông qua ở Italy để tổ chức cho họ một lễ thành hôn đặc biệt ở tòa thị chính thành phố, trong tiếng nhạc của Hans Sebastian Bach.
Chúng tôi chưa bao giờ hạnh phúc đến thế và cũng không nghĩ là hôm nay sẽ có nhiều cơ quan báo chí đến đưa tin như vậy,” ông Franco nói trước khi bước vào tòa thị chính Turin. 
Chúng tôi đã chờ đợi rất lâu để có được ngày hôm nay.”
Về phần mình, thị trưởng Turin Appendino mô tả hôm 6/8 là một ngày “trọng đại” của Turin.
Trải qua rất nhiều năm tranh cãi và không ít mâu thuẫn trong các tầng lớp xã hội, tháng Năm vừa qua, một đạo luật công nhận quyền của các cặp đồng giới mới được Quốc hội Italy thông qua và được cho là một sự kiện mang tính lịch sử. Đạo luật này công nhận các cặp đồng tính được hưởng quyền như các cặp dị tính. 
Một cuộc thăm dò dư luận sau khi đạo luật được thông qua cho thấy 69% ủng hộ kết hợp dân sự, 56% đồng tình với hôn nhân đồng giới, nhưng hầu hết không ủng hộ việc cho phép các cặp đồng tính được nhận con đẻ mà một trong hai người đã có trong mối quan hệ dị tính trước của họ làm con nuôi, với lý do dự luật này có thể mở đường cho việc đẻ thuê, hiện đang bị cấm ở Italy. 

Vì lý do nhạy cảm trên, các nhà làm luật cũng đã bỏ đề xuất nhận con nuôi trên trong dự thảo luật.

Theo Trương Anh Ngọc (VietnamPlus)

Thực hiện: Đặng Trung Hiếu

07/08/2016, 08:38