Nguyên liệu:
+ 1kg cao lầu tươi hoặc khô
+ 500g thịt ba chỉ
+ Rau đắng, giá sống.
+ Gia vị ướp xá xíu, ớt tương, một ít cao lầu khô to bản
Cách làm:
– Thịt mua về rửa sạch, để ráo, ướp với gia vị xá xíu, để qua 1-2 giờ đồng hồ cho thịt thấm. (Nếu không dùng gói gia vị xá xíu có thể xem cách ướp thịt xá xíu tại đây)
– Sau đó rim thịt với lửa trung bình để thịt thấm và nước rim sắc lại. Sau 45 phút, lấy thịt ra, cho vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong vòng 15 phút cho thịt vàng xém đều hai mặt. Nước rim thịt để riêng.
– Cao lầu to bản khô đem chiên trong lửa vừa, lấy ra để ráo dầu.
– Trình bày: cho cao lầu tươi vào tô, chan nước thịt lên, xếp vài lát thịt, rau đắng, giá sống, cao lầu khô chiên vàng, ít tương ớt. Trộn đều và thưởng thức.
Bài và ảnh: Trâm Phạm