#Cannes2025 – Các đại minh tinh Julianne Moore, Isabelle Huppert, Carla Bruni cùng dàn mỹ nhân Châu Á tiếp tục đổ bộ thảm đỏ

Thảm đỏ Cannes ngày thứ sáu ghi nhận sự xuất hiện lần đầu tiên của nhiều ngôi sao kỳ cựu như Julianne Moore, Isabelle Huppert, Carla Bruni. Các ngôi sao trẻ tiềm năng như Daisy Edgar-Jones, Mia Threapleton cũng để lại dấu ấn thời trang ấn tượng. Đặc biệt, đây cũng là ngày có sự xuất hiện của nhiều ngôi sao châu Á “quen mặt” với khán giả Việt như Mai Davika, Mina (TWICE), Han So Hee, Châu Dã,…

Ai là người nổi bật nhất tại thảm đỏ ra mắt phim “La Femme la plus riche du monde”? Dĩ nhiên, không ai có thể vượt mặt Isabelle Huppert – nữ diễn viên chính của phim trong khoản này. Khoác lên mình chiếc đầm màu xanh chanh (lime green) của Balenciaga, nữ minh tinh nhanh chóng chiếm trọn spotlight sự kiện. Chiếc đầm được Demna thiết kế với phom dáng suông dài mềm mại, bao phủ hoàn toàn bề mặt bằng những tua rua dài, mỏng có màu xanh neon sáng chói, tạo nên chuyển động thôi miên theo từng bước đi của người mặc. Màu sắc này đã làm nổi bật một cách hoàn hảo làn da trắng sứ và mái tóc đỏ đồng của Isabelle. Hoa tai chuỗi dài và chiếc vòng cổ mô-men xoắn kép đính pha lê của De Beers hoàn thiện diện mạo hào nhoáng, xa hoa của “người phụ nữ giàu nhất thế giới”, (tên phim “La Femme la plus riche du monde” có nghĩa là “người phụ nữ giàu nhất thế giới”).
Nếu hỏi ai là người có tinh thần thách thức nhất đối với quy định trang phục thảm đỏ mới của Cannes, thì người đó hẳn phải là Halle Berry. Sau chiếc đầm có đuôi váy phồng dài trên thảm đỏ “Mission Impossible: The Final Reckoning”, nữ diễn viên tiếp tục đem đến một bộ trang phục táo bạo khác khi để lộ chiếc áo bra ren màu đen. Đây là thiết kế nằm trong BST CHANEL Haute Couture Xuân Hè 2025, gồm: áo khoác và quần ống rộng đồng bộ, được đính hạt cườm màu đen và be theo hình bông hoa, vải organza nhiều màu được thêu tạo hình hoa 3D. Bảng phối màu pastel dịu ngọt được điểm xuyết các chi tiết nhung đen sang trọng.
Eva Longoria rõ ràng vẫn chưa kết thúc sự thống trị của mình tại thảm đỏ Cannes năm nay. Khoác lên mình chiếc đầm thêu sequin màu tro hoa hồng từ BST Couture Xuân Hè 2025 của Tamara Ralph, nữ diễn viên ngay lập tức trở thành tâm điểm ống kính. Chi tiết pha lê ở phần cúp ngực bắt sáng tuyệt đẹp, nhưng điều thực sự làm cho diện mạo này tỏa sáng là chiếc vòng cổ Chopard lộng lẫy được đính kim cương và đá sapphire màu hồng nhạt.
Thảm đỏ của “The Phoenician Scheme” đánh dấu lần đầu tiên Mia Threapleton tham dự LHP Cannes và cũng là vai chính đầu tiên của cô trong một bộ phim điện ảnh. Nữ diễn viên 24 tuổi đã mặc một chiếc đầm Oscar de la Renta màu xanh ngọc lục bảo được thiết kế riêng. Kiểu dáng cúp ngực, phần chân váy bồng bềnh và chi tiết thêu đính lá vàng, gợi nhớ đến chiếc đầm Givenchy đáng nhớ mà mẹ cô, minh tinh Kate Winslet, đã diện đến Lễ trao giải Oscar năm 1998.
Trong chiếc đầm ren trắng tuyệt đẹp do Dolce & Gabbana thiết kế, nữ diễn viên Diane Kruger tựa như một nàng thơ lạc bước từ thế giới xa xưa đến với thảm đỏ hào nhoáng. Đường viền cổ áo hình trái tim, chân váy tạo hình điêu khắc như một đóa tulip, kết hợp với găng tay vải tuyn đen và khăn voan dài choàng qua cổ – tất cả tạo nên sự giao thoa ấn tượng giữa tinh thần Old Hollywood và nét lãng mạn hoài cổ.
Claire Holt đã có màn xuất hiện ấn tượng tại buổi ra mắt “The Phoenician Scheme” – bộ phim có sự tham gia diễn xuất của cô. Nữ diễn viên người Úc thu hút mọi ánh nhìn trong chiếc đầm Carolina Herrera bồng xoè, vừa kịch tính lại vừa rực rỡ. Họa tiết in hoa nổi bật trên nền vải đen đã mang đến nét hiện đại cho mép váy cao-thấp đặc trưng của thương hiệu, khiến toàn bộ diện mạo trở nên mới mẻ và khác biệt hơn hẳn so với những kiểu đầm ball gown thường thấy tại Cannes.
Bỏ qua truyền thống mặc đồ phá cách để tham dự Cannes, năm nay, minh tinh Julianne Moore chỉ diện một chiếc đầm đen dáng suông đơn giản do thương hiệu Bottega Veneta thiết kế riêng. Đường cắt mềm mại, kiểu dáng lệch vai và chi tiết tua rua bằng da thắt nút buông xuống lưng tạo nên một diện mạo vừa thanh lịch mà không hề nhàm chán. Hoa tai kim cương Chopard chuỗi dài giúp vẻ ngoài của nữ diễn viên trở nên hào nhoáng và nổi bật hơn trên khung nền thảm đỏ lộng lẫy.
Carla Bruni, siêu mẫu kiêm ca sĩ người Ý và cũng là phu nhân của cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, xuất hiện thật thanh lịch trên thảm đỏ với đầm dạ hội do chính Fausto Puglisi – Giám đốc sáng tạo của Roberto Cavalli thiết kế. Chiếc đầm có phom dáng bất đối xứng với chỉ một bên tay áo và chi tiết xẻ tà giúp Carla khoe khéo đôi chân dài miên man của mình. Chất vải nhung đỏ Pompey quý giá, được tô điểm bằng hiệu ứng ăn mòn mang đến nét bí ẩn và tinh tế cho người mặc.
Diễn viên Daisy Edgar-Jones gây ấn tượng với chiếc đầm dài không tay màu nâu socola của Gucci. Vô số sequin và paillette (dạng vảy lấp lánh có thể chuyển động thay vì cố định như sequin) được thêu kín trên bề mặt vải, tạo nên độ lung linh và hiệu ứng bắt sáng sống động mỗi khi người mặc di chuyển. Vòng cổ Boucheron thanh mảnh hoàn thiện vẻ duyên dáng cho cô nàng.
Nữ diễn viên Mai Davika ra mắt tại LHP Cannes với trang phục đến từ nhà mốt Cucci. Chiếc đầm dài màu xanh rêu có phom dáng ôm sát, thiết kế lệch vai và xẻ tà gíup người đẹp khoe khéo thân hình cân đối hoàn hảo. Chi tiết thêu seuqin và khăn choàng lông đồng màu càng tô đậm vẻ đẹp sang trọng, lộng lẫy của người đẹp xứ Chùa Vàng.
Nữ diễn viên Châu Dã đẹp thanh khiết mà vẫn không kém phần nổi bật trong thiết kế đầm ball gown màu trắng của Alexis Mabille. Tranh sức chuỗi hạt xếp tầng giúp cô hoàn thiện diện mạo thảm đỏ ấn tượng của mình.
Nàng mẫu Joan Smalls sải bước trên thảm đỏ trong một thiết kế Haute Couture Thu Đông 1998 của Jean Paul Gaultier, chứng minh rằng trang phục couture thực thụ thì chẳng bao giờ có thể lỗi thời. Chiếc đầm đen có viền len móc màu trắng tinh tế, mô phỏng khoảnh khắc áo ngực hé lộ – quyến rũ mà không hề phản cảm. Trang sức lộng lẫy của Pasquale Bruni đã “chốt hạ” điểm nhấn hoàn hảo của diện mạo của người đẹp.
Hai mỹ nhân Hàn Quốc cùng có mặt tại thảm đỏ Cannes trong ngày thứ sáu là nữ diễn viên Han So Hee và nữ idol Mina (TWICE). Hai người đẹp đã tạo nên sự đối lập về diện mạo, được ví như thiên nga trắng và thiên nga đen: So Hee diện đầm trắng như công chúa, trong khi Mina chọn cho mình đầm đen cổ điển. Điểm chung của hai cô nàng là đều toả sáng như những nữ thần với điểm nhấn là trang sức Boucheron vô cùng xầu kỳ, tinh xảo.
Nữ diễn viên Nana Komatsu của phim “Exit 8” đã có mặt tại thảm đỏ trong bộ lễ phục màu đen phảng phất nét huyền bí của CHANEL: đầm dài hở lưng với đuôi váy bằng ren đen và vải lụa chiffon, được tô điểm với những đường xếp nếp; tay áo và thắt lưng thêu sequin lấp lánh.
Người mẫu Grace Elizabeth tỏa sáng trong thiết kế đầm dạ hội Waad Aloqaili. Chiếc đầm có phom dáng ôm sát, thêu sequin bắt mắt và được tạo điểm nhấn với hoạ tiết cánh hoa bung nở xếp liên tiếp trên toàn bộ trang phục.
Cựu người mẫu Victoria’s Secret – Stella Maxwell đem đến thảm đỏ Cannes vẻ ngoài quyến rũ, táo bạo pha chút ma mị: đầm ren đen của Cheney Chan, phom dáng bó sát giúp khoe trọn đường cong hoàn hảo, hoa thêu nở rộ nét lãng mạn huyền bí. Trên thực tế thì bộ trang phục này của Stella gần như đã vi phạm quy định không mặc đồ xuyên thấu/khoả thân của Cannes, nhưng không thể phủ nhận là nó rất mãn nhãn.
Charlotte Le Bon chưa bao giờ mặc đầm dạ hội lên thảm đỏ. Vì vậy, nếu bạn mong đợi vải tuyn, voan hay bất cứ thứ gì từ lộng lẫy giống công chúa Disney từ nữ diễn viên “The White Lotus”, thì bạn chắc chắn sẽ thất vọng. Thay vào đó, cô đem đến một diện mạo vừa đủ hiện đại, vừa đủ trang trọng cũng như thể hiện đúng cá tính riêng: một chiếc đầm ngắn thêu tua rua và đính sequin màu đen từ BST Haute Couture Thu Đông 2022 của Balenciaga.

From the same category