Nguyên liệu
Ướp cá
+ 1 con cá thác lác tầm 300g (làm sạch, lọc xương, dùng thìa nạo lấy thịt)
+ 3 thìa cà phê nước mắm
+ 1,5 thìa cà phê dầu ăn
+ ¼ thìa cà phê tiêu xay
+ 2 cọng thì là
+ Một nhúm nhỏ mì chính
Nấu canh
+ 1,2 lít nước
+ 1,5 muôi nước mắm
+ ½ thìa cà phê mì chính
+ 1 thìa cà phê đường
+ 100g thì là
+ 60g hành lá
+ 2 quả cà chua
+ 5 quả khế xanh
+ 1-2 quả ớt
Thực hiện
– Trộn các nguyên liệu ướp vào phần thịt cá thác lác đã nạo, ướp trong 15 phút.
– Khế thái lát mỏng. Cà chua bổ cau 6-8 miếng/quả. Thì là và hành tây thái thành từng khúc dài khoảng 5-6cm.
Khi ướp, đảo đều tay liên tục khoảng 10 phút, thịt cá sẽ dai hơn.
Tips
Khi ướp, đảo đều tay liên tục khoảng 10 phút, thịt cá sẽ dai hơn.
Ăn cơm xong, bạn nhớ tráng miệng với một ly trà bạc hà dưa hấu nhé!
Bài, ảnh, clip: Nhà có hai người