>> Thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm
Nguyên liệu:
250g thịt ba chỉ
250g cải xanh
Một ít hành lá
1/4 thìa hạt tiêu
1/2 thìa bột canh
1/4 thìa hạt nêm
1/4 thìa bột quế
50g nấm

Cách làm:
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt nhỏ và xay (hoặc băm).

Cho hạt tiêu, bột canh, hạt nêm và bột quế vào ướp trong khoảng 10-15 phút.

Trong khi đó thì ngâm nấm với nước nóng cho nấm nở. Sau khi nở thì băm nhỏ nấm ra rồi trộn vào phần thịt băm.

Trộn đều nấm và thịt băm.

Cải xanh ngắt lấy phần lá. Cho thịt băm trộn nấm ở trên cho vào lá và cuộn. Cuộn xong dùng lá hành buộc ngang.

Cho nồi lên bếp với khoảng 300ml nước. Khi nước sôi thì cho cải cuộn thịt vào, nêm thêm khoảng 1/4 thìa bột canh. Vặn nhỏ lửa khoảng 5 phút thì bắc nồi xuống và cho canh vào bát ăn nóng.

Đi chợ giùm bạn:
– Cải xanh: 5.000 đ/ mớ khoảng 400g Tổng chi phí: khoảng 60.000 đ |