Cận cảnh những tạo tác trang sức tuyệt mỹ thuộc bộ sưu tập BOTANICA: Blue Book 2022 của Tiffany & Co. - Tạp chí Đẹp

Cận cảnh những tạo tác trang sức tuyệt mỹ thuộc bộ sưu tập BOTANICA: Blue Book 2022 của Tiffany & Co.

Thời Trang

Tái hiện các họa tiết từ kho lưu trữ thông qua lăng kính hiện đại, không ở đâu sự đan xen hài hòa giữa quá khứ và hiện tại được thể hiện rõ nét như loạt trang sức lấy cảm hứng từ hệ thực vật trong bộ sưu tập BOTANICA: Blue Book 2022 của Tiffany & Co. 

BOTANICA: Blue Book 2022 tôn vinh vẻ đẹp vĩnh cửu của thiên nhiên, tái hiện các họa tiết thực vật từ di sản của Tiffany & Co., như trâm cài hoa lan đến loạt đồ trang sức kim cương được mô phỏng theo những hạt bồ công anh, món đồ trang trí tóc của Louis Comfort Tiffany,…

Tháng 10 năm nay, Tiffany & Co. giới thiệu bộ sưu tập thứ ba và cuối cùng của BOTANICA: Blue Book 2022 với năng lượng mới mẻ và đặc sắc bao gồm các chủ đề hoa vốn là đặc sản từ kho lưu trữ của Tiffany & Co. như hoa tử đằng, mộc lan và phong lan. Các chủ đề trang sức hoa trứ danh của Jean Schlumberger cũng được diễn giải lại qua những tạo tác được làm thủ công với sự kết hợp đá quý ấn tượng đến phi thường. Một khu vườn đẹp mê hồn mở ra trước mắt trong bộ sưu tập Blue Book mùa thu 2022 của thương hiệu kim hoàn có tiếng.

Wisteria

Chủ đề Wisteria của bộ sưu tập trang sức cao cấp Blue Book mùa thu 2022 lấy cảm hứng từ hình dáng và màu sắc của những chiếc đèn bàn mang tính biểu tượng của Louis Comfort từ thời kỳ Tân nghệ thuật. Các nghệ nhân tại xưởng trang sức cao cấp của hãng kim hoàn nổi tiếng đã tái hiện lại cánh hoa tử đằng trên chụp đèn bằng những viên đá chalcedony được chạm khắc hoàn toàn bằng tay. Giám đốc Đá quý kiêm Phó Chủ tịch Tiffany & Co., bà Victoria Wirth Reynolds cho biết: “Chủ đề trang sức Wisteria là sự tôn sùng dành cho loài hoa tử đằng duyên dáng trong kho lưu trữ của Tiffany”.

Những cánh hoa tử đằng chalcedony mang màu sắc xanh tím tuyệt đẹp được chế tác tỉ mẩn trong hai năm ròng để đạt được độ chuyển màu lý tưởng. Từng viên sapphire và kim cương hình quả lê được sắp xếp nằm nép mình giữa những cánh hoa, trở thành điểm nhấn trên lớp màu trong mờ của đá chalcedony.

Vòng cổ bạch kim đính đá chalcedony được chạm khắc thủ công, đá sapphire và kim cương

Vòng cổ Wisteria là kiệt tác trang sức hiện đại được chế tác bởi hơn 20 nghệ nhân lành nghề. Bên cạnh chi tiết cánh hoa tử đằng phủ dài nương theo đường nét tinh tế trên cổ người phụ nữ, thân dây là điểm nhấn ấn tượng với mottif ruy băng quen thuộc đính kết những viên kim cương và sapphire xen kẽ có chủ đích nhằm tạo hiệu ứng ombré.

Hoa tai vàng trắng 18k đính đá chalcedony chạm khắc thủ công, đá sapphire và kim cương
Hoa tai vàng trắng 18k đính một viên đá sapphire không cản quang hơn 3 carat, đá chalcedony, đá sapphire và kim cương
Vòng cổ bằng bạch kim đính đá tanzanite hơn 32 carat, đá chalcedony chạm khắc thủ công, sapphire và kim cương
Magnolia

Trong suốt lịch sử 185 năm của Tiffany, hoa mộc lan đã là biểu tượng của thương hiệu khi liên tục xuất hiện trong các thiết kế trang sức, cửa sổ kính màu cho đến cả chiếc bình The Magnolia Vase trưng bày tại triển lãm World’s Columbian Exposition năm 1893 ở Chicago. Loài hoa thanh lịch này nay tiếp tục trở thành chất liệu của chủ đề Magnolia thuộc bộ sưu tập Blue Book mùa thu 2022. Magnolia mang đến hơi thở đương đại với kiểu trang sức có họa tiết hoa, được chế tác bằng đá chalcedony và các loại đá quý di sản khác của Tiffany & Co. như tsavorite và morganite.

Nhẫn bạch kim đính đá spinel đỏ và kim cương
Nhẫn bạch kim đính một viên đá spinel đỏ nặng hơn 5 carat, đá sapphire hồng và kim cương
Orchid Curve

Phong lan – loài hoa quyến rũ nhất trong tự nhiên, là nàng thơ hoàn hảo cho chủ đề Orchid Curve. Thông qua lăng kính đương đại, các nghệ nhân của Tiffany & Co. đã nắm bắt được đường cong uyển chuyển, gợi cảm nhưng đối xứng độc đáo của loài hoa này để mang lại những tạo tác trang sức kim cương là sự cân bằng giữa việc tôn vinh di sản và duy trì phong cách hiện đại. Một trong những điểm nhấn của chủ đề là chiếc vòng cổ Orchid Curve bạch kim nạm kim cương có hình dáng uốn lượn tinh tế và mặt dây là viên đá sapphire 38 carat không cản quang với sắc xanh trong veo đặc biệt.

Vòng cổ bạch kim với mặt dây đính đá một viên đá sapphire không cản quang nặng hơn 38 carat và kim cương
Hoa tai bạch kim đính kim cương
Vòng tay bạch kim đính một viên đá aquamarine nặng 13 carat và kim cương
Di sản của Jean Schlumberger

Những thiết kế ấn tượng nhất của nhà thiết kế trang sức nổi tiếng Jean Schlumberger từ The Tiffany Archives được nâng tầm với kỹ thuật điêu luyện của đội ngũ chế tác và sự kết hợp đá quý màu độc đáo. Các món nữ trang huyền thoại như chiếc trâm Bird on a Rock, vòng cổ Vigne được thiết kế rực rỡ bằng các loại đá quý mang đến một cá tính mới cho di sản của Schlumberger. Những tạo tác trang sức này là sự tôn kính mà thương hiệu muốn dành cho nghệ thuật sáng tạo và trí tưởng tượng phi thường của nhà thiết kế lừng danh.

Trâm cài Tiffany & Co. Schlumberger ™ Bird on a Rock bằng vàng 18k và bạch kim với một viên đá tsavorite hơn 47 carat, kim cương màu vàng và trắng cùng một viên sapphire màu hồng

Kiệt tác trâm cài Tiffany & Co. Schlumberger® Phoenix mang dáng dấp của chim phượng hoàng thần thoại hiếm khi xuất hiện trong các bộ sưu tập nào trước đây. Là sự kết hợp giữa những viên đá tourmalines màu xanh lam và xanh lục, đá turquoise, sapphire nhiều màu và kim cương, thiết kế lộng lẫy này tràn trề nguồn năng lượng rực lửa, đồng thời thể hiện trí tưởng tượng vô hạn của người nghệ sĩ.

Trâm cài Tiffany & Co. Schlumberger ™ Phoenix bằng vàng 18k và bạch kim đính đá tourmalines xanh lam và xanh lục, đá turquoise, sapphire và kim cương
Hoa tai Tiffany & Co. Schlumberger ™ Trellis bạch kim đính đá turquoise và kim cương
Hoa tai Tiffany & Co. Schlumberger ™ Vigne bằng vàng 18k và bạch kim với đá rubellite, ngọc lục bảo và kim cương
Trâm cài áo Tiffany & Co. Schlumberger ™ Gazelle bằng bạch kim và vàng 18k với ngọc lục bảo, ngọc bích và kim cương
Kẹp hoa tai Tiffany & Co. Schlumberger ™ vàng 18k và bạch kim đính hồng ngọc và kim cương

Là một trong những nét thẩm mỹ đặc trưng của các thiết kế sáng tạo bởi Jean Schlumberger, chi tiết “dây leo” được tạo hình hoàn toàn bằng tay là nền tảng của chiếc vòng cổ The Vigne Necklace. 12 viên ngọc rubellite hình bầu dục tổng cộng hơn 330 carat, ngọc lục bảo cabochon hơn 50 carat và những viên kim cương tròn rực rỡ 10 carat, tất cả được đan xen và kết nối bởi “dây leo” vàng 18k tinh xảo. Đó chính là lí do chiếc vòng cổ tuyệt mỹ này mất đến 825 giờ để hoàn thành và được mệnh danh là khu vườn đá quý của bộ sưu tập.

Vòng cổ Tiffany & Co. Schlumberger ™ Vigne vàng 18k và bạch kim đính ngọc rubellite, ngọc lục bảo và kim cương

Thực hiện: phuong ha

07/11/2022, 21:45