Cận cảnh đứt gãy của tháp truyền hình bị sập - Tạp chí Đẹp

Cận cảnh đứt gãy của tháp truyền hình bị sập

Tin Tức

Sau gần một tuần khi tháp truyền hình cao nhất miền Bắc bị sập, hiện trạng của nó vẫn được giữ gần như nguyên vẹn để chờ các cơ quan chức năng điều tra, tìm hiểu nguyên nhân.

Phần ngọn của cột phát sóng bị đổ ra phía đường dân sinh và suýt nữa sẽ đổ thẳng vào một nhà dân liền kề đã được tháo dỡ để không ảnh hưởng đến giao thông đi lại.

Những người trong cuộc cho hay, đây là tai nạn hy hữu không gây tổn hại đến tính mạng con người, và đó là điều may mắn, dù nó vẫn là một vụ đổ sập nằm ngoài dự tính.

 

Vị trí chân tháp tiếp giáp với mặt đất vẫn còn nguyên vẹn. Phần tháp bị đổ tạo một hình “xoắn” do hướng gió giật. Cũng nhờ điều may mắn đó, tháp đã không ngã thẳng vào khu nhà phát sóng.

Nếu tháp đổ theo chiều này, có thể sẽ làm sập toàn bộ khu nhà với thiết bị phát sóng hàng chục tỷ đồng.

GĐ Đài Truyền hình Nam Định cho biết, thời điểm tháp bị đổ, trong nhà phát sóng có 4, 5 nhân viên đang trực. Một cột sắt lớn đã chọc thủng mái nhà, xuyên thẳng vào bên trong, rất may không ai việc gì và không làm hư hại thiết bị phát sóng.

Liền kề với khu nhà phát sóng là khu nhà ở của cán bộ, nhân viên, bảo vệ Trạm phát sóng.

“Nếu cột đổ thẳng, không ai nói trước rằng khu nhà này có bị ảnh hưởng hay không!” – ông Tú cho biết.

Cũng tại hiện trường, thân tháp đổ đúng ở vị trí khoảng không không có nhà cửa. Nếu chếch sang bên phải sẽ đổ úp nhà dân bên kia đường và nhà bảo vệ của Trạm (khi đó, tại nhà dân có 13 người đang ở; phòng bảo vệ của Trạm cũng có người trực).

Hiện tại, Đài Truyền hình Nam Định đang nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng, VOV, VTV… để khắc phục sự cố và phát sóng phục vụ người dân.

 Vị trí tháp truyền hình bị đổ cách chân tháp chừng 20 mét đã “vặn xoắn tay áo” nên chỉ một phần thân tháp đè vào phần mái nhà của Tram phát sóng.

Các điểm đứt gãy trên thân tháp truyền hình.

Chiếc cột sắt chọc thủng mái của nhà phát sóng, xuyên vào bên trong phòng tầng 2 của toàn nhà mà không “động chạm” đến máy móc, thiết bị và nhân viên nhà đài đang trực ca.

Những vết đứt gãy của tháp truyền hình khi bị đổ sập.

Theo Vietnamnet

Thực hiện: depweb

02/11/2012, 10:41