Cảm hứng nổi loạn tràn ngập sàn diễn Vietnam International Fashion Week 2016 ngày đầu tiên

Làm Đẹp

Bộ sưu tập của các nhà thiết kế đại diện cho hai nền văn hoá khác biệt của Châu Á chính là lời mở đầu không thể tuyệt vời hơn dành cho lần đầu tiên tuần lễ thời trang Vietnam Internation Fashion Week tổ chức tại thủ đô Hà Nội. Nhà thiết kế Công Trí từ lâu vốn là một tên tuổi hàng đầu của làng thời trang Việt Nam với bề dày thành tựu hoạt động lâu năm trong giới sáng tạo. Trong khi đó, Joe Chia đến từ Malaysia lại là cái tên đáng chú ý trong những năm gần đây của giới thiết kế Đông Nam Á với những bộ sưu tập mang tính thể nghiệm cao.

Những chiến binh Amazon của Công Trí

Cô người mẫu hạt tiêu Fung La lần đầu tiên xuất hiện với vai trò “first face”

Người mẫu Thanh Hằng là vedette trong bộ sưu tập của NTK Công Trí

BST “Cô gái của kẻ lạ và tôi” có sự góp mặt hầu hết là các người mẫu ngoại quốc

Khai mạc cho tuần lễ thời trang Việt Nam lần này, nhà thiết kế Công Trí đã không phụ lòng khán giả với bộ sưu tập mang tên “Cô gái của kẻ lạ và tôi” được khơi gợi cảm hứng từ những mảng màu đa sắc đa chiều sống động của cuộc sống. Vẫn những tinh xảo, cầu kì đặc trưng của Công Trí, những thiết kế trong bộ sưu tập lần này khiến người xem trầm trồ bởi phần lông vũ nhân tạo, những chi tiết gia công tỉ mỉ, cách xử lý chất liệu khôn ngoan… Các thiết kế không trùng lặp về phom dáng hay cách phối hợp màu sắc không chỉ chứng minh sức sáng tạo không giới hạn của nhà thiết kế mà còn lôi cuốn người xem bởi sức quyến rũ từ những xếp đặt tưởng chừng mất trật tự trong không gian của Công Trí.

Kiểu tóc tết sát đầu và đôi mắt viền đen đậm được lấy cảm hứng từ hình ảnh các chiến binh amazon

Để phối hợp nhịp nhàng cùng ý đồ của nhà thiết kế, toàn bộ các người mẫu của Công Trí đều hướng tới một vẻ ngoài nổi loạn với tóc tết và mắt đen tô đậm. Bên cạnh “first face” Fung La và vedette Thanh Hằng, toàn bộ dàn mẫu của Công Trí đều là những nàng mẫu Tây da trắng mắt xanh tóc vàng. Chính vì vậy, kiểu trang điểm với mắt đen tô đậm đã vẽ nên vẻ ngoài đầy hoang dã nhưng cũng rất đỗi mơ màng của các nàng mẫu này. Tóc được tết cornrow và buộc túm ra sau khơi gợi nên hình ảnh những chiến binh Amazon mạnh mẽ.

Những nhà học giả của Joe Chia

Đặt cạnh bộ sưu tập đa sắc màu của Công Trí, những thiết kế tông trầm của Joe Chia lại trở thành thế lực cân bằng, khiến khán giả của Vietnam International Fashion Week ngày đầu tiên cảm thấy no nê bởi được chiêu đãi một bữa tiệc đủ vị. Dù phảng phất bóng dáng của những nhà thiết kế bậc thầy như Rick Owen hay Yohji Yamamoto, nhưng các sản phẩm sáng tạo của Joe Chia vẫn khiến khán giả đẹp lòng khi lấp đầy sân khấu bởi thiết kế đậm chất quân đội mới mẻ: áo túi hộp, quần baggy khaki bo gấu, áo tay dài…

“Tôi hình dung ra những người mặc thiết kế của mình là những nhà học giả có chút trầm ngâm suy tư, họ không thích những mảng màu quá ồn ào. Họ muốn mọi thứ yên tĩnh nhưng ẩn chứa bí mật có thể khiến người khác bất ngờ”.

Người mẫu Đỗ Hà tham gia phần trình diễn bộ sưu tập của NTK Joe Chia

Và để mình hoạ cho ý tưởng này, cách thức trang điểm dành cho các người mẫu của Joe Chia cũng chỉ tập trung vào một điểm nhấn trên khuôn mặt: đôi mắt. Người mẫu được vẽ phần mắt ấn tượng, tạo cảm giác như những vệt cọ được quét mềm mại ở phía đuôi mắt. Phần tóc được giữ nếp rối tự nhiên bằng gel. 

Bài: Minh
Ảnh: Trần Giáp, Minh


logo

Thực hiện: Phạm Huyền

03/11/2016, 11:09