Cải thiện và duy trì sự nhạy bé của não bộ thông qua “Trí óc minh mẫn”

Sống

Nếu bạn đang gặp vấn đề về trí nhớ, hay muốn tối đa hóa sức khỏe não bộ để có thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất và làm việc hiệu quả nhất, thì cuốn sách “Trí óc minh mẫn” sẽ là nguồn tài liệu tham khảo lý tưởng dành cho bạn.

Đầu những năm 1990, người ta cho rằng các tế bào não vốn không có khả năng tái tạo. Tuy nhiên, sau khi kết thúc khóa đào tạo phẫu thuật thần kinh vào năm 2000, bác sĩ Sanjay Gupta đã tìm được rất nhiều bằng chứng cho thấy con người có thể nuôi dưỡng sự ra đời của các tế bào não mới (được gọi là hình thành thần kinh) và thậm chí tăng kích thước não. Đó là một sự thay đổi lạc quan đáng kinh ngạc trong cách chúng ta nhìn nhận hệ thống kiểm soát chính của cơ thể mình.

Dựa trên nền tảng khoa học đó, bác sĩ Sanjay đã phát hành cuốn sách “Trí óc minh mẫn”, nhằm hướng dẫn độc giả cách phát triển một bộ não có thể chuyển đổi qua lại giữa tầm nhìn ngắn hạn – dài hạn, và quan trọng nhất là bộ não có khả năng phục hồi cao khi phải đối mặt với những trải nghiệm có thể làm kiệt sức nhiều người.

Trong cuốn sách này ông cũng đưa ra nhiều bằng chứng chứng minh, một khi bộ não hoạt động trơn tru, các cơ quan khác cũng sẽ theo đó mà tốt lên. Khi một người có thể đưa ra những quyết định tốt hơn, thì tinh thần của họ sẽ lạc quan hơn, khả năng phục hồi và thể chất cũng sẽ được cải thiện tốt hơn. Do đó, tác giả đã đưa ra và khuyến khích mọi người thực hiện theo một số chiến lược, giúp tạo ra một cấu trúc hỗ trợ cho não bộ khỏe mạnh và ổn định hơn

“Trí óc minh mẫn” là cuốn sách nên đọc với bất kỳ ai muốn tìm hiểu về bộ não, cũng như ngăn ngừa chứng suy giảm nhận thức hoặc sa sút trí tuệ. Thông qua những lý giải mang tính khoa học và lời khuyên thiết thực, tác giả cuốn sách muốn thúc đẩy mỗi người xây dựng một đời sống lành mạnh, góp phần cải thiện và duy trì sự nhạy bén của não bộ.

Bài: Đẹp Online

22/09/2022, 13:51