Cái khoái của đơn ca

Sống

Thiên hạ có đôi có lứa còn mình thì cứ vò võ một mình. Đừng buồn! Ngẫm lại một chút bạn sẽ thấy nhiều khi “hát” solo lại thoải mái hơn là song ca. Chúng tôi không cổ vũ lối sống “solo” bởi cuộc sống có đôi có cặp mới cân bằng. Nhưng ngay lúc này, bạn “không nên hoãn cái sự sung sướng lại”, hãy tận dụng cái khoái hiếm hoi của “cảnh một mình” trước khi rơi vào “bẫy” tình yêu.
 
Lý do 10: Bạn không bị người khác cằn nhằn, mè nheo
Phụ nữ ngoài những lúc đáng yêu là… đáng ghét. Lắm lúc bạn như phát rồ lên vì những đòi hỏi ngớ ngẩn một cách khó hiểu của nàng, mà nếu không đáp ứng, chắc chắn bạn sẽ bị nàng “ám” cả ngày. Sống theo kiểu “đơn nam” sướng hơn chơi “đôi nam nữ phối hợp” là thế. Bạn sẽ chẳng bị tra tấn bởi những lý do chẳng đâu vào đâu. Bạn cũng không phải vắt óc nghĩ ra đủ mọi lời lẽ ngon ngọt để giải toả cơn bực tức của nàng. 
 
Lý do 9: Bạn có thể chơi thể thao thoả thích và mặc bất cứ thứ gì mình muốn
Rõ ràng khi “solo”, quỹ thời gian nhỏ bé của bạn sẽ được trưng dụng để đi đá banh cùng bạn bè, đến phòng tập thể hình hay ngồi vui quán nhậu. Những lúc mệt mỏi thì cứ “thiên nhiên” mà ngủ vùi, chẳng sợ ai quấy rầy. Khi đi chơi không mất nhiều thời giờ đóng bộ. Thích thì áo phông quần hộp, chẳng thích thì quần bò áo phông. Thử có người yêu mà xem, bạn sẽ phải lựa chọn quần áo để “match” với nàng nữa kia.
 
Lý do 8: Bạn được tự do hoàn toàn
Sẽ chẳng có ai can thiệp được vào cuộc sống của bạn. Bạn có nhiều cơ hội hơn để theo đuổi sự nghiệp của mình cũng như phát triển bản thân. Bạn không thể mãi dựa vào bố mẹ được. Thế là bạn bắt đầu học cách tự chăm sóc mình, nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa và trở nên đảm đang hơn. Những bài học nhỏ nhoi này chính là chiếc vé hạng nhất giúp bạn dễ dàng hoàn thiện cuộc sống gia đình sau này.
 
Lý do 7: Bạn là “manager” của chính những đồng tiền mình kiếm ra
Kể cả bạn có vợ hay đang trong thời kỳ tán tỉnh, cứ dính đến chị em là bạn “chết” rồi. Chắc hẳn bạn rất rõ khoản “tình phí” khủng bố đến thế nào. Lắm khi bạn còn chẳng được phép “vung” những đồng tiền mình kiếm được. Cuộc sống solo cho phép bạn chi tiêu rộng rãi hơn và chẳng phải đau đầu suy nghĩ xem mua quà gì tặng nàng nhân ngày lễ Valentine. Tất nhiên những đồng tiền kiếm được sẽ “chạy” vào tiệc tùng, đồ uống, điện thoại, quần áo… Nhưng ít nhất thì bạn cũng vênh váo vì là người quyết định mọi chi tiêu.
 
Lý do 6: Cuộc sống sôi động đang chờ bạn khám phá
Khi chỉ có một mình, bạn sẽ phải nghĩ ra việc gì đó phải làm, chẳng hạn như cùng hội bạn đi học đàn, tập bóng rổ hay đi du lịch. Thay vì suốt ngày chạy theo nàng, bạn rỗi mắt hơn để nhìn ngắm cuộc sống xung quanh và phát hiện ra rằng “con gái bây giờ sao xinh thế!”.
 
Đừng buồn! Ngẫm lại một chút bạn sẽ thấy nhiều khi “hát” solo lại thoải mái hơn là song ca.
Lý do 5: Bạn sẽ chẳng phải đương đầu với những xung đột
Bạn khó chịu vì phải chờ đợi? Bạn rất ghét những chú mèo? Bạn mệt mỏi vì phải đưa đón nàng đi làm? Đó là những xung đột chắc chắn xảy ra một khi bạn chấp nhận “đèo bòng”. Chưa kể một số thói quen hay cách suy nghĩ trái ngược cũng dễ dàng biến thành khẩu chiến. Sống một mình, bạn có được sự bình yên.
 
Lý do 4: Bạn có nhiều lý do để phá vỡ vòng luẩn quẩn thường ngày
Hứng lên bạn có thể đi chơi over night hay xem bóng đá cùng hội bạn thân thâu đêm suốt sáng. Mà quan trọng là bạn chẳng phải hỏi ý kiến xin phép nàng.
 
Lý do 3: Sự nghiệp là trên hết
Với đàn ông, sự nghiệp được coi là hàng “top”. Khi không có một bóng hồng nào bên cạnh, tâm trí bạn sẽ tập trung hơn cho công việc. Bạn có thể đầu tư nhiều thời gian hơn để phát triển dự án của mình. Kết quả là bạn sẽ đạt được một vị trí xứng đáng trong nấc thang nghề nghiệp. 
 
Lý do 2: Bạn là ông chủ của chính mình
Đã dính dáng đến tình cảm là bạn phải thoả hiệp. Kiểu gì thì bạn cũng phải hi sinh một chút gì đó để đổi lấy vinh dự được sóng đôi cũng người đẹp. Lẻ loi cho phép bạn tự chăm lo đến bản thân mình, hơn thế, sẽ chẳng có cô “cảnh sát” nào hỏi bạn tại sao giờ này lại đi chơi, tại sao trên ve áo lại có dính vết son môi…
 
Lý do 1: Bạn có nhiều hơn một sự lựa chọn
Đã yêu rồi thì đừng hòng bạn được thoải mái ngắm nghìn những cô người mẫu chân dài nữa nhé. Tất cả những gì bạn làm đều phải thể hiện sự “đoan trang” và “chính chuyên”. Sống một mình bạn có quyền cạnh tranh với bất kỳ chàng trai nào ở bất kể lãnh địa nào. Hãy mài sắc món võ của mình để giành được cô gái mà bạn thực sự yêu thương./.

Thực hiện: depweb

06/12/2004, 13:58