Cách tạo kiểu đơn giản mà dễ thương cho mái tóc dài (P.2)

Làm Đẹp

Tóc uốn nhẹ

 

Kiểu tóc uốn nhẹ đem tới vẻ nữ tính và dịu dàng dành cho chị em, đặc biệt là những nàng sở hữu mái tóc dài. Bạn có thể tự tạo cho mình kiểu tóc này bằng việc uốn tóc với lô hoặc tết tóc rồi để qua đêm.

Tóc búi xoắn

 

Đơn giản nhưng vẫn đầy tinh tế là những lý do khiến bạn lựa chọn mái tóc búi xoắn để làm đẹp. Đặc biệt, kiểu tóc này rất phù hợp với những dịp cần sự nghiêm túc, thanh lịch. Bạn chỉ cần đơn giản xoắn tất cả các phần tóc lại thành một búi gọn rồi cố định bằng cặp tăm và keo xịt.

Tóc đuôi ngựa buộc thắt nút

 

Phần nút buộc nhỏ sẽ xóa tan sự đơn điệu cho mái tóc đuôi ngựa phổ biến và khiến mái tóc dài của bạn tinh tế hơn. Kiểu tóc này cũng rất hợp để bạn sử dụng khi mái tóc đã bẩn và bết dính. Trước khi tạo kiểu, hãy thoa một chút mút dưỡng cho tóc từ gốc tới ngọn. Chia tóc thành hai nửa và nhẹ nhàng buộc thắt nút hai phần tóc lại như bình thường. Dùng thun buộc cố định phần nút buộc và xịt dưỡng bóng để tóc óng ả và mềm mại hơn.

Tóc búi lệch

 

Những nàng dễ thương và nữ tính nên thử sức với mái tóc búi lệch dịu dàng này. Thực tế, dù hình thức của kiểu tóc này khá phức tạp, những bạn chỉ cần chưa tới 2 phút để tạo kiểu. Bạn buộc tóc thành đuôi ngựa thấp để lệch rồi xoắn các phần tóc lại tạo một búi tròn. Cố định mái tóc với cặp tăm và xịt dưỡng bóng để mái tóc đẹp hoàn hảo. Kiểu tóc này sẽ nữ tính hơn nếu bạn uốn xoăn gợn mái tóc trước khi tạo kiểu và nới lỏng khớp búi sau đó.

Tóc đuôi ngựa tết

 

Thêm một cách mới lạ nữa để bạn làm đẹp và tạo sự khác biệt cho mái tóc đuôi ngựa phổ thông là tết chúng lại. Chia tóc thành hai phần bằng nhau và tết chúng lại theo kiểu tết đuôi cá với hai lần tết. Cố định phần tóc lại với thun buộc để tạo kiểu tóc đuôi ngựa. Ngoài kiểu tết xương cá, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn làm đẹp với nhiều kiểu tóc tết khác nhau.

Tóc đuôi ngựa phồng cao

 

Thanh lịch mà vẫn rạng ngời là những gì mái tóc đuôi ngựa phồng cao có thể đem tới cho chị em sở hữu mái tóc dài. Để tạo kiểu, bạn có thể dùng máy sấy và lược tròn để chải hất tất cả phần tóc lên cao. Kiểu tóc này sẽ giúp bạn biến gương mặt trở nên rạng rỡ và tươi sáng hơn. Ngoài ra, để kết hợp với kiểu tóc này, hãy chọn những tông màu tươi sáng nhất để trang điểm gương mặt.

Tóc uốn lọn lớn

 

Bạn hoàn toàn không cần sử dụng tới sức nóng của các dụng cụ như máy uốn, máy sấy để tạo lọn xoăn lớn cho mái tóc. Tất cả những gì bạn cần làm là xịt chút nước để mái tóc ở trạng thái ẩm rồi chia tóc thành hai phần. Xoắn hai phần tóc lại cho tới khi chúng thành búi tròn nhỏ. Cố định búi tròn với thun buộc hoặc cặp tăm. Để mái tóc ở trang thái búi cuộn trong vòng 2 tiếng trước khi bạn ra ngoài và thả xõa chúng ra khi bạn đi dự tiệc.

Tóc buộc khúc

 

Kiểu tóc buộc khúc này được lấy cảm hứng từ kiểu tóc của công chúa Jasmine. Mái tóc của bạn càng dài thì kiểu tóc buộc khúc càng trở nên đẹp và quyến rũ hơn. Đầu tiên, bạn buộc tất cả tóc thành kiểu tóc đuôi ngựa cao và cố định với thun buộc. Tiếp tục dùng thun để buộc tóc thành nhiều khúc liên tiếp nhau. Phần tóc buộc khúc càng đều nhau thì kiểu tóc càng trở nên hoàn hảo.

Bờm tóc tết

 

Những fan của phong cách boho hoàn toàn có thể làm đẹp với kiểu tết tóc thành bờm này. Có rất nhiều cách để bạn có thể tạo được kiểu tóc tết bờm, nhưng cách đơn giản nhất là tết phần tóc mái bình thường. Tiếp đó, chuyển tóc mái sang bên đối diện để tạo thành bờm tóc, rồi cố định bằng cặp tăm. Hãy kết hợp kiểu tóc này với những bộ váy maxi nữ tính của mùa hè tới.

Tóc uốn phồng lớn

 

Nếu tóc bạn mỏng và có độ dài vừa phải, mái tóc uốn phồng quả thực phù hợp với bạn. Để tạo kiểu, bạn chỉ cần uốn tóc lọn lớn bằng máy uốn hoặc máy sấy. Tiếp đó, dùng lược thưa để đánh rối phần tóc ở đỉnh đầu tạo độ phồng. Kiểu tóc này sẽ che đi nhược điểm tóc mỏng và bết dính của nhiều chị em.

Tóc buộc khăn

 

Bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình phong cách du mục đầy cá tính và quyến rũ bằng những chiếc khăn nhiều màu sắc. Ngoài ra, hiện nay, thị trường cũng có rất nhiều loại khăn buộc tóc với nhiều kiểu dáng và họa tiết lạ mắt. Kiểu tóc này vừa thật ấn tượng vừa đồng thời bảo bệ tóc khỏi nắng và gió rất hiệu quả.

Tóc uốn nhẹ cổ điển

 

Nữ tính, cổ điển và lãng mạn là những lý do bạn nên lựa chọn kiểu tóc này để làm đẹp. Kiểu tóc này đặc biệt phù hợp với những nàng sở hữu mái tóc dài vừa phải và gương mặt nhỏ nhắn. Để giữ nếp tóc sau khi uốn, bạn có thể sử dụng lô uốn tóc và xịt một chút keo dưỡng. Kết hợp hoàn hảo nhất với mái tóc này là những bộ đầm nữ tính và dịu dàng mang đậm phong cách vintage.

Lan Anh

Biên dịch từ Allwomenstalk

Thực hiện: depweb

17/03/2013, 16:37