Chọn đúng “gu”
Bạn có thể đơn giản là dùng loại cà phê bột bán sẵn, hay nếu sành hơn thì pha với loại cà phê espresso của Ý.
Công thức “chuẩn” cho khoảng 3 cốc cà phê ngon tuyệt
+ Nước sôi: 275ml (khoảng 1 cốc)
Thời gian “vàng”: 4 phút
Nếu dùng cà phê ngon, bạn chỉ cần đúng 4 phút để cà phê tan trong nước và ra vị thơm ngon. Nếu lâu hơn, nước sẽ nguội đi và khiến vị cà phê bị đắng. Nếu thích uống ngọt, lúc này hãy cho vài thìa đường nhé.
Và đừng uống vội, làm “đá cà phê” trước đã
Thường thì bây giờ có thể uống cà phê rồi, nhưng vì chúng ta làm cà phê sữa đá… nên cần thêm một bước nữa. Sau khi cà phê tan rồi, bạn đổ vào khay và để trong ngăn đá vài tiếng.
Khi có khách đến nhà chơi, bạn chỉ cần cho vài viên cà phê đá vào cốc, rót cà phê nóng và sữa là xong.
Tại sao không dùng đá bình thường ư? Nếu là người sành uống cà phê, cho thêm đá vào cà phê sẽ nhạt và loãng mất vị cà phê nguyên chất. Thế nên khi bạn pha cốc cà phê sữa đá với cà phê đá chắc chắn sẽ gây ấn tượng kể cả với vị khách khó tính nhất.
Bạn cứ thảnh thơi chuẩn bị món này và dùng nó bất cứ khi nào có khách hoặc thấy thèm cà phê nhé.
Bài và ảnh: Nancy Trương