Nguyên liệu:
+ 1 trái dứa chín
+ 100g đường
+ 15g gelatine
+ Dừa khô vụn hoặc đường hạt to
Bước 1:
Dứa gọt bỏ vỏ và lõi, cắt miếng to. Cho vào máy sinh tố cùng với đường xay hơi nát. Sau đó cho hỗn hợp này này qua rây lọc lấy 200ml nước dứa (phần bã giữ lại làm mứt kẹo dứa nhé).
Bước 2:
Bước 3:
Sau đó đổ hỗn hợp này vào khuôn hình hay khuôn tùy thích.
Bước 4:
Cho hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh, để vài tiếng cho kẹo gôm đông cứng thì lấy ra cắt miếng lăn qua dừa vụn (hoặc đường hạt) là hoàn tất.
Bài và ảnh: Lâm Anh Đào