Cách hay khôi phục tóc xơ gãy

Làm Đẹp

Cung cấp thêm protein

 

Với những mái tóc khô xơ nặng nề, bạn cần cân nhắc rất kĩ tới dầu gội phù hợp cho tóc. Để cứu vớt mái tóc yếu, dầu gội chứa nhiều protein là tốt hơn cả. Chúng sẽ giúp phục hồi tóc hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Cung cấp thêm độ ẩm

 

Điều tối thiểu và cơ bản cần làm cho tóc tổn thương là cung cấp nhiều dưỡng chất cho tóc. Độ ẩm sẽ giúp tóc bóng và khỏe mạnh hơn. Những dầu xả chứa nhiều dưỡng chất sẽ giúp tạo thật nhiều độ ẩm cho những lọn tóc khô xơ.

Cung cấp thêm vitamin cần thiết

 

Sự thiếu hụt vitamin trầm trọng sẽ khiến tóc dễ gãy và khô xơ. Bạn chỉ cần đơn giản bổ sung thêm cho tóc hai loại vitamin cơ bản là vitamin E và B bằng việc uống thuốc hay để tinh dầu vitamin E thẩm thấu trên tóc.

Để xõa tóc

 

Việc cột tóc thường xuyên sẽ làm tóc dễ gãy và khô xơ. Chính vì vậy, dù trong thời tiết nào bạn cũng cần có thời gian để xõa tóc. Đặc biệt, mua Thu- Đông tới là thời gian lý tưởng để bạn làm đẹp và chăm sóc tóc bằng việc để xõa.

Tránh xa làm đẹp bằng sức nóng

 

Máy sấy, máy ép hay máy uốn với sức nóng của chúng đều khiến tóc xơ gãy. Chính vì vậy, bạn cần tránh xa chúng trong thời gian phục hồi tóc này. Kết hợp với các dưỡng chất chăm sóc tóc sẽ giúp tóc phục hồi nhanh chóng hơn.

Gội đầu đúng cách

 

Việc gội đầu không đúng cách cũng khiến tóc trở nên dễ gãy hơn. Bạn cần chọn đúng sản phẩm dầu gội phù hợp với mái tóc của mình. Tuy nhiên, gội đầu quá thường xuyên sẽ khiến tóc bị mất đi lượng dầu tự nhiên để nuôi dưỡng.

Chải đầu đúng cách

 

Bạn hãy chọn cho mình loại lược gỗ tự nhiên. Chúng sẽ chải tóc mềm và nhẹ hơn. Lưu ý, nên chải tóc từ ngọn trước với những khoảng cách ngắn để không khiến tóc gãy rụng.

Lan Anh (theo Allwomenstalk)

Thực hiện: depweb

21/08/2012, 23:15