Cách giải quyết vấn đề “nhiều đồ quá mà chẳng biết mặc gì” của đàn ông

ĐẸP MEN

Nhân vật Tyler Durden trong bộ phim “Fight Club” đã nói rằng: “Những thứ bạn sở hữu rồi cũng sẽ sở hữu lại bạn“. Sống tối giản (minimalism) đang trở thành một phong cách sống của giới trẻ ngày nay. Nó đơn thuần là hài lòng với cuộc sống mà không cần có quá nhều vật chất xung quanh. Hãy bắt đầu điều này bằng cách xắp xếp lại tủ quần áo của bạn. Cứ nhìn tủ đồ của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg mà xem, tủ quần áo của anh ấy chỉ có mỗi một loại áo vì theo anh, “tôi có quá nhiều thứ quan trọng khác phải lựa chọn hàng ngày, tôi không muốn mất thời gian quý giá của mình cho việc chọn quần áo”.

Sau đây là các bí quyết để có một tủ quần áo vừa đơn giản vừa sạch sẽ:

Tủ quần áo không thể đơn giản hơn của Mark Zuckerberg.
Tủ quần áo không thể đơn giản hơn của Mark Zuckerberg.

Phân loại đồ hay mặc ở vị trí dễ lấy nhất

Theo thống kê, đa số đàn ông chỉ thường mặc khoảng 10% số quần áo của mình. Hãy bắt đầu sắp xếp tủ quần áo bằng cách phân loại những món đồ bạn hay mặc và để ở nơi dễ lấy nhất, còn những món đồ lâu lâu mới mặc một lần có thể cất vào vị trí khác.

Một mẹo để bạn biết những đồ mình hay mặc là treo đồ sạch lên móc theo cùng một hướng, khi mặc đồ nào đó, bạn hãy lấy nó ra khỏi móc và xoay chiếc móc đó theo hướng khác. Sau khoảng một tháng, bạn sẽ biết rõ những món đồ nào bạn không đụng đến trong thời gian dài.

Tủ đồ đơn giản, tại sao không?
Tủ đồ đơn giản, tại sao không?

Hãy tự hỏi “Mình sẽ đi đâu trong hôm nay?”

Nếu bạn hay tập gym, có thể bạn sẽ có nhiều quần áo thể thao; hay nếu bạn làm việc văn phòng, bạn sẽ có nhiều áo sơ mi và quần tây hơn bình thường. Bạn nên biết rõ nhu cầu về quần áo của mình bằng cách tự hỏi “Mình sẽ đi đâu trong hôm nay?” để chọn ra những món đồ cần thiết nhất.

Số quần bạn cần ít hơn so với bạn nghĩ

Khi chuẩn bị đồ cho chuyến du lịch, bạn có bao giờ nghĩ “Mặc 1 chiếc quần trên người, mang theo 1 chiếc quần để lỡ quần đang mặc dính bẩn”? Suy nghĩ này không chỉ nên áp dụng cho lúc đi du lịch, mà còn cần cho cả cuộc sống của bạn nữa. Lý do là vì quần thường ít phải giặt thường xuyên như những món đồ khác. Thậm chí, chỉ cần 2 chiếc quần bạn cũng có thể mặc đi mặc lại trong vòng 1-2 tuần vẫn được. Cánh đàn ông thường chỉ nên có 2 chiếc quần jeans, 2 chiếc quần chinos, 2 chiếc quần đùi hoặc lửng là quá đủ rồi.

Lộn xộn thế này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian để chọn quần áo.
Lộn xộn thế này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian để chọn quần áo.

Bỏ đi những món đồ mà bạn không bao giờ mặc

Rất có thể trong tủ đồ của bạn sẽ chứa ngập những món quà tặng hoặc quà kỉ niệm mà bạn không bao giờ dùng vì không hợp. Hãy mạnh dạn bỏ chúng đi hoặc cho ai khác nếu bạn dám làm điều đó; còn không, hãy cất chúng vào những nơi mà bạn không thường xuyên lấy chúng ra, ví dụ như gầm giường hoặc nhà kho.

Để biết được món đồ nào đó có đúng gu của bạn không, hãy tưởng tượng bạn đang đi shopping với những món đồ quần áo trong tủ của bạn. Nếu bạn sẵn sàng mua món nào đó một lần nữa, đó là thứ bạn nên giữ lại.

Thực hiện: depweb