Cách cắt một quả bơ ngon
Sau khi đã rửa sạch bơ, bạn đặt bơ vào rổ cho ráo. Sau đó, cho bơ vào một chiếc bát. Chuẩn bị dao, thìa và chanh tươi để bổ bơ. Lấy một chiếc khăn sạch để trên tay, đặt bơ lên đó. Tay kia cầm dao, bổ bơ làm đôi theo chiều dọc quả. Dùng tay tách 2 nửa quả bơ ra.
Nửa quả bơ vẫn còn dính hạt, bạn dùng dao chặt thật mạnh vào hạt để làm sao hạt dính vào dao, rồi
nhẹ nhàng gỡ hạt ra.
Bạn dùng một ít chanh vắt lên phần ruột bơ. Dùng dao khía ruột bơ thành những đoạn nhỏ dài.
Một nửa kia làm tương tự hoặc không dùng dao rạch mà lấy thìa tách nguyên nửa quả.
Cách cắt một quả bơ để làm salad hoặc xay/ dầm sinh tố:
An Nhi