Các ứng dụng du lịch hữu ích có thể sử dụng ngay cả khi không có kết nối Internet

ĐẸP MEN

Tripit

tripit

Ứng dụng này sẽ thu thập các thông tin cần thiết như: email xác nhận đặt phòng, giờ bay, vé máy bay, địa chỉ chỗ ở, thư xác nhận thuê xe/thuê khách sạn, v.v… để biến thành một bản lịch trình “offline” hoàn hảo trên smartphone. Nếu bạn có kết nối mạng thì Tripit sẽ hiển thị thêm các thông tin hỗ trợ, ví dụ như bản đồ chẳng hạn. Ứng dụng được phát hành miễn phí trên iOS lẫn Android.

iTranslate

itranslate

Ứng dụng iTranslate có một điểm vượt trội hơn so với các ứng dụng dịch thuật khác là bạn có thể nghe ngôn ngữ được dịch theo giọng nam hoặc nữ với nhiều tiếng địa phương khác nhau. iTranslate hỗ trợ dịch thuật cho hơn 100 ngôn ngữ khác nhau và cả chuyển đổi từ giọng nói này sang giọng nói khác. Hiện iTranslate đang được phát hành miễn phí trên iOS và Android, nhưng người dùng cần trả một khoản tiền nhỏ để sử dụng các tính năng cao cấp.

XE Currency

xe-currency

Đây là một trong những ứng dụng chuyển đổi ngoại tệ lâu đời và có tiếng nhất trong cộng đồng du lịch. Chỉ cần tải ứng dụng và chọn loại ngoại tệ nơi bạn sắp tới, ứng dụng sẽ giúp bạn chuyển đổi ngoại tệ mà không cần đến kết nối mạng, tỷ giá của ứng dụng được cập nhật lúc có kết nối mạng gần nhất. XE Currency phát hành miễn phí trên nền iOS và Android.

Triposo

triposo

Triposo là “ngôi sao đang lên” trong cộng đồng du lịch vì được ví như một cuốn bách khoa toàn thư offline về tất cả các vùng đất trên thế giới. Triposo sử dụng thông tin tổng quan từ các nguồn như Wikipedia hay Wikitravel để đưa ra một cẩm nang du lịch khách quan nhất cho người dùng. Triposo sẽ hiển thị các thông tin cần thiết của địa điểm mà bạn sắp đến như thông tin tổng quan, khách sạn, hoạt động, bản đồ, giao thông, phương tiện di chuyển, tiền tệ, v.v… Với Triposo, bạn gần như có thể “sống sót” khi đến thành phố nào đó mà không cần Internet. Ứng dụng được phát hành miễn phí trên iOS và Android.

MAPS.ME

mapsme

MAPS.ME là ứng dụng bản đồ nổi tiếng trong giới du lịch vì khả năng chỉ đường ngay cả trong lúc không có Internet. Khác các ứng dụng bản đồ khác, MAPS.ME cho phép người dùng tìm đường bằng nhiều phương tiện khác nhau như xe ôtô, phương tiện công cộng hay đi bộ một cách offline hoàn toàn. Ngoài ra, cộng đồng sử dụng MAPS.ME còn gợi ý hàng triệu địa điểm hay ho ngay trên bản đồ để bạn có thể tham khảo khi đến thành phố nào đó. Điều giúp MAPS.ME trở nên “thần thánh” là nó hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo nào được hiển thị trong khi sử dụng.

Pocket

pocket

Một điểm hay của ứng dụng đọc tin tức đơn giản này là nó không nhất thiết phải cần Internet để hoạt động. Thay vào đó, bạn có thể đọc các tin tức thú vị mà bạn đã lưu trước đó để có thể giải trí trên các chuyến bay dài. Ngoài ra, Pocket hỗ trợ rất nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm iPhone, iPad, Android và các trình duyệt phổ biến hiện nay. Hơn nữa, ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho tất cả người dùng.

Thực hiện: depweb

04/04/2018, 11:29