Các nghệ sỹ nổi tiếng hội tụ trong "Một thời để nhớ" ở Séc - Tạp chí Đẹp

Các nghệ sỹ nổi tiếng hội tụ trong “Một thời để nhớ” ở Séc

Review

Nghệ sỹ nhân dân Thanh Hoa. (Ảnh: Trần Quang Vinh/Vietnam+)

Ông Phạm Gia Hậu, Phó Chủ tịch Hội Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tại Cộng hòa Séc, thành viên Ban tổ chức đêm nhạc, cho biết “Một thời để nhớ” là ý tưởng chung của nghệ sỹ nhân dân Thanh Hoa và Hội Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tại Cộng hòa Séc.
Tại đêm nhạc, ​các nghệ sỹ đã hát những bài ca đã làm nên tên tuổi của họ. Một thời để nhớ của các nghệ sỹ đồng thời là cũng là giai đoạn lịch sử hào hùng đáng ghi nhớ của đất nước.
Các khán giả rất xúc động khi được nghe trực tiếp “Quảng Bình quê ta ơi” qua giọng ca của nghệ sỹ nhân dân Thu Hiền, “Tàu anh qua núi”– nghệ sỹ nhân dân Thanh Hoa, “Chào em cô gái Lam Hồng” – nghệ sỹ nhân dân Trung Đức, hát văn “Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa” – nghệ sỹ nhân dân Thanh Ngoan.
Mảng nghệ thuật truyền thống được nhấn mạnh trong chương trình khi nghệ sỹ nhân dân Thanh Ngoan và nghệ sỹ tài năng trẻ Việt Thắng được dành nhiều thời lượng cho các tiết mục hát chèo, hát Văn, trình diễn trích đoạn chèo cổ.
Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN, nghệ sỹ nhân dân Thanh Ngoan khẳng định: “Tôi tự tin mang các điệu chèo, hát văn đến với kiều bào ở Cộng hòa Séc cũng như các nước châu Âu bởi nghệ thuật truyền thống là hơi thở của quê hương, hồn cốt dân tộc. Càng ở xa quê hương thì mọi người càng có nhu cầu hướng về cội nguồn.”


Nghệ sỹ nhân dân Trung Đức. (Ảnh: Trần Quang Vinh)

Cộng đồng người Việt ở Cộng hòa Séc hằng năm tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật với sự tham gia của các nghệ sỹ từ trong nước sang.

Các chương trình được lớp khán giả trên 40 tuổi yêu thích thường là đêm nhạc của các ca khúc hào hùng đi cùng năm tháng hoặc của các bài hát trữ tình mang đậm dấu ấn dân ca và nghệ thuật truyền thống.

Theo VietnamPlus

Thực hiện: depweb

07/05/2016, 14:23