Nguyên liệu:
+ 600g cá trắm/cá mè/cá trôi cắt khúc
+ 200g thịt ba chỉ thái mỏng
+ 50g riềng, 15g nghệ, 15g gừng
+ 6-7 nhánh sả, 4-5 quả ớt
+ 3 muỗng nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 200ml nước chè xanh (hoặc nước lạnh), một chút dầu ăn.
Bước 6:
Cho tất cả mọi thứ vào nồi, thêm nước chè xanh vào và kho. Bạn để lửa nhỏ để cá, thịt ngấm gia vị, nấu trong khoảng 30 phút hoặc tới khi nước gần cạn hết.
Thành phẩm:
Món cá có hương vị rất thơm nhờ sự kết hợp gia vị, màu hơi vàng rất đẹp. (Nếu thích màu nâu hơn bạn có thể dùng nước hàng hoặc dùng nhiều đường làm màu hơn)
Bài và ảnh: Hoàng Minh