Cá và thịt ba chỉ kho cùng nghệ, riềng, sả - Tạp chí Đẹp

Cá và thịt ba chỉ kho cùng nghệ, riềng, sả

Ẩm Thực

Nguyên liệu:

+ 600g cá trắm/cá mè/cá trôi cắt khúc

+ 200g thịt ba chỉ thái mỏng

+ 50g riềng, 15g nghệ, 15g gừng

+ 6-7 nhánh sả, 4-5 quả ớt

+ 3 muỗng nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 200ml nước chè xanh (hoặc nước lạnh), một chút dầu ăn.

 

Bước 1:

Các loại gia vị gừng, nghệ, sả, riềng, ớt bạn thái nhỏ.

Bước 2:

Ướp cá cùng với các loại gia vị và nước mắm.

Bước 3:

Gắp cá ra, rồi rán sơ tới khi hơi vàng.

Bước 4:

Sau khi cá được, bạn cho ra bát nước ướp và gia vị ban đầu. Cho thịt vào chảo rang sơ.

Bước 5:

Sau đó, cho thịt ra bát đựng cá và gia vị. Rồi bạn thắng đường làm nước màu.

Bước 6:

Cho tất cả mọi thứ vào nồi, thêm nước chè xanh vào và kho. Bạn để lửa nhỏ để cá, thịt ngấm gia vị, nấu trong khoảng 30 phút hoặc tới khi nước gần cạn hết.

Thành phẩm:

Món cá có hương vị rất thơm nhờ sự kết hợp gia vị, màu hơi vàng rất đẹp. (Nếu thích màu nâu hơn bạn có thể dùng nước hàng hoặc dùng nhiều đường làm màu hơn)

Bài và ảnh: Hoàng Minh

Bạn thích nấu nướng, luôn dành thời gian nấu ăn cho gia đình hàng ngày? Hãy gửi thông tin, hình ảnh và công thức món ăn ngon của bạn tới địa chỉ email giadinh@dep.com.vn để đồng hành cùng Đẹp Online trong việc mang đến cho mỗi gia đình những bữa ăn ngon hơn. Bài được chọn đăng sẽ hưởng nhuận bút theo quy định chung của tòa soạn.

Thực hiện: depweb

21/04/2013, 23:30