Ca sĩ Hoàng Bách cảm ơn hành động từ chức của HLV Hữu Thắng: ”Cảm ơn anh, một người đàng hoàng và có danh dự!”

Sống

Hoàng Bách viết, anh đã từng chia sẻ với truyền thông rằng, khi tham gia SEA Games, không ai muốn thắng trận bằng HLV Hữu Thắng, vì đó chính là sự nghiệp và danh dự của một người HLV. Đội tuyển bóng đá nam thua, khán giả buồn một, HLV sẽ buồn mười. Nhưng dư luận sẽ lại lao vào xâu xé, chê cười HLV, người ta bình luận, phân tích mỉa mai như thể họ sẽ làm giỏi hơn. Dù dư luận có nghiệt ngã thế nào, thì Hoàng Bách vẫn cho rằng, HLV Hữu Thắng đã làm rất tốt công việc của mình. Hoàng Bách cũng động viên HLV Hữu Thắng đừng buồn, bởi “người ta chẳng đã từng hắt hủi từ Weigang, tới Riedl, tới một loạt đàn anh của anh, Miura hay thậm chí cả Calisto sau khi đã tâng họ lên tận mây xanh đó sao! Chúng ta có gần 100 triệu HLV cơ mà…. nên anh cũng đừng buồn nữa!”.

Và điều quan trọng trong tâm thư gửi HLV Hữu Thắng, ca sĩ Hoàng Bách rất khâm phục và muốn gửi lời cảm ơn vị HLV này vì hành động từ chức, nhận hoàn toàn trách nhiệm về mình, một việc không phải ai cũng dám làm.

15-huuthang_mzrc
Sau trận thua Thái Lan 0-3, HVL Hữu Thắng đã nhận hoàn toàn trách nhiệm về mình và xin từ chức HLV của Đội tuyển Quốc gia

Toàn bộ tâm thư của ca sĩ Hoàng Bách gửi HLV Hữu Thắng như sau:

”Anh Thắng ạ, biết giờ này anh đang rất buồn, các cầu thủ và người hâm mộ cũng thế!
Em đã từng chia sẻ với báo chí rằng, tất cả chúng ta, không ai muốn thắng trận hơn anh cả, vì sự nghiệp của anh ở đó, danh dự của anh ở đó!
Thua trận, khán giả buồn một thì anh buồn mười. Tất nhiên, người ta sẽ lao vào xâu xé anh, chê cười anh, và ai ai cũng sẽ cho rằng họ là HLV giỏi hơn anh! Bóng đá ở xứ mình nó vẫn nghiệt ngã vậy!
Nhưng với em, em vẫn cho rằng, anh đã làm tốt công việc của mình, nhưng cuộc đời mà, bóng đá mà…., đôi khi chỉ một tình huống, một sai lầm là người ta rũ sạch tất cả!
Người ta nhanh quên lắm, người ta chẳng đã từng hắt hủi từ Weigang, tới Riedl, tới một loạt đàn anh của anh, Miura hay thậm chí cả Calisto sau khi đã tâng họ lên tận mây xanh đó sao! Chúng ta có gần 100 triệu HLV cơ mà… nên anh cũng đừng buồn nữa!
Chia tay nhau với một trận thua, một giải đấu thất bại, chẳng ai muốn, anh không muốn, cầu thủ không muốn, và khán giả cũng thế!
Nhưng trong nỗi buồn chung này, lại xin cảm ơn anh với một bài học mới cho cuộc đời. Một con người với đầy đủ vinh, nhục, bản lĩnh khi vinh quang hay cả khi thất bại, thậm chí ngay cả trong những thời điểm đen tối nhất của đời người, anh cũng luôn vững vàng, điềm tĩnh.
Và quan trọng nhất, anh là người hiếm hoi ở cái xứ này dám đứng ra nhận hoàn toàn trách nhiệm về mình, và dám từ chức!
Cái chức vụ mà bổng lộc thì ít mà chông gai thì nhiều. Cái chức vụ mà khi thành công chẳng mấy ai nhắc đến, mà thua cuộc thì bão tố đổ lên đầu. Cái chức vụ mà anh có thất bại cách mấy thì cũng chẳng hại chết ai cả!
Điều em mong mỏi nhất, không phải là ai sẽ làm HLV tiếp theo cho Đội tuyển Quốc gia, vì em biết, dù đó là ai, Mourinho hay Ancelotti thì cũng thế thôi, kết cục cũng như anh mà thôi…
Chúc anh khoẻ, bình tâm và thành công!
Cảm ơn anh, một người đàng hoàng và có danh dự!”


Tâm thư của Hoàng Bách gửi HLV Hữu Thắng

Giữa muôn ngàn những lời xâu xé, xỉ vả, chê cười HLV Hữu Thắng và đội tuyển bóng đá nam vì thua trận, thì lời động viên, chia sẻ của ca sĩ Hoàng Bách là một hành động đẹp, một việc làm nhân văn hiếm hoi trong xã hội quá nhiều anh hùng bàn phím luôn chầu chực chỉ đợi một sơ xuất của ai đó là sẵn sàng lao vào phán xét, kết tội cho đúng “trào lưu”.

Thực hiện: depweb

25/08/2017, 08:02