Nguyên liệu:
– Cá chẽm: 1 con khoảng 1kg.
– Xì dầu: 6 thìa cà phê
– Gừng, đường, dầu vừng, hành tươi. (cụ thể nguyên vật liệu)
Cách làm:
Cá chẽm mua về làm sạch ruột, rửa với một ít rượu, chặt đôi, ba hay tùy ý, cho gừng tươi thái nhỏ và một ít hành lên cá đem hấp.



Trong khi hấp cá, chờ cá chín, bạn có thể làm nước sốt.
Cách làm nước sốt:
Cho 6 thìa cà phê xì dầu, 1/2 chén đường, 2 thìa cà phê dầu vừng vào một chiếc nối nhỏ. Bắc lên bếp tất cả nguyên liệu, sôi lên, tan đường tắt bếp.

Cá chín cho nước sốt vào và mang ra ăn.

Nên ăn liền sau khi hấp.
Đi chợ giùm bạn:
– Cá chẽm: khoảng 70.000 đ – 100.000 đ/ kg (giá tham khảo tại chợ) Giá tham khảo tại chợ, siêu thị Umart và Fivimart. Tổng chi phí: khoảng 80.000 đ – 100.000 đồng |