Đây là món mặn nhưng lại rất hợp với những ai thích ăn kiêng bởi món này lợi cơm mà độ béo và độ đạm rất thấp. Không có cholesterol, phù hợp với những ai bị cao huyết áp và có nhu cầu giảm béo bằng cách hạn chế thức ăn trong bữa cơm.
Chuẩn bị:
– Cá adu.
Loại cá này có bán tại các siêu thị. Người Nhật rất thích dùng món này, cá này còn có tên gọi là cá ngọt bởi thịt của chúng không mặn mà lại có vị ngọt.
– Nước tương, rượu, đường
– Gừng băm, tiêu
Thực hiện:
Rửa sạch cá và để ráo.
Ướp nước tương, rượu ngọt, đường, tiêu và gừng. Xếp vào nồi để kho, chú ý cho nước sôi để nguội vào ngập hết phần cá là được.
Lưu ý khi kho để lửa thật nhỏ, cá sôi khoảng 15 phút cho một ít nước vào và cứ thế cho nước để cá không bị khô sắt lại. Kho khoảng 1 giờ cá thơm và ngấm tất cả gia vị là vừa ngon.
Món này ăn với cơm và có thể ăn cả tuần không ngán.
Nên dùng chung món này với xà lách, hương vị cộng hưởng sẽ rất thơm và dễ ăn.
Lượng dinh dưỡng:
Calories: 300
Độ béo rất thấp
Protein: thấp
Cholesterol: không có
Vitamin A, E, C./.