BVLGARI mở xưởng chế tác kim hoàn lớn nhất tại Châu Âu - Tạp chí Đẹp

BVLGARI mở xưởng chế tác kim hoàn lớn nhất tại Châu Âu

Thời Trang

Được thiết kế bởi công ty kiến trúc Open Project, xưởng chế tác kim hoàn mới của BVLGARI sẽ đồng thời kiêm nhiệm hai hoạt động gồm hành chính và sản xuất vốn được thực hiện độc lập từ hai bộ máy trước đây tại Valenza và Solonghello để tạo thành một khối liên hợp thống nhất ở Valenza. Xưởng dự kiến đi vào hoạt động trong nửa cuối năm 2016.

Hình ảnh xưởng chế tác kim hoàn BVLGARI qua bàn tay thiết kế của các kiến trúc sư đến từ công ty thiết kế Open Project

Khu liên hợp gồm hai toà nhà được thiết kế theo phong cách kiến trúc đặc trưng nhằm thể nghiệm ý tưởng cầu nối giữa sự đổi mới đương đại và tính truyền thống của BVLGARI. Trên nền móng di tích Goldsmith Farmstead, dự án mới của BVLGARI được xem là bước phục hồi và mở rộng từ di sản chế tác của những người thợ kim hoàn đầu tiên tại Valenza vào đầu thế kỉ XIX.

Khu xưởng được thiết kế theo tiêu chuẩn toà nhà ba tầng trên tổng diện tích xấp xỉ 14,000 mét vuông, trong đó 600 mét vuông sân được đưa vào sử dụng nhằm cung cấp gió và ánh sáng tự nhiên cho toàn khu vực
Khu liên hiệp sản xuất – hành chính mới của BVLGARI được thiết kế nhằm giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực đến môi trường. Dự án sẽ được kiểm tra và đánh giá theo tiêu chuẩn LEED – hệ tiêu chuẩn quốc tế về các công trình thân thiện với môi trường

Thông qua việc chuẩn hóa quy trình và tích hợp giai đoạn trong khâu sản xuất từ hoạt động xử lý thô cho đến khi ra mắt bộ sưu tập nữ trang hoàn chỉnh, xưởng chế tác mới của BVLGARI được giới chuyên môn dự đoán sẽ là nguồn tác động tích cực đến việc phát triển sản xuất và thúc đẩy doanh thu cho tập đoàn chủ sở hữu LVHM, đồng thời tạo nguồn lưu thông nhân lực cho khu vực Valenza trong việc mở rộng sản xuất.

Thực hiện: depweb

09/12/2015, 05:43