Bước vào một cuộc hôn nhân êm ấm với 12 lời thề nguyện từ luật sư ly hôn - Tạp chí Đẹp

Bước vào một cuộc hôn nhân êm ấm với 12 lời thề nguyện từ luật sư ly hôn

Sống

Với 21 năm làm luật sư ly hôn, Krista Barth đã trải qua hàng tháng trời và thậm chí là nhiều năm sau đó ở bên cạnh các thân chủ trong suốt khoảng thời gian khó khăn vì ly hôn. Vì vậy, cô nghĩ rằng mình cần “hiến kế” cho những lời cam kết mà các cặp đôi cần thề nguyện với nhau, trước khi họ trở thành vợ chồng. Điều này nhằm đảm bảo rằng một cuộc hôn nhân tốt đẹp lúc khởi điểm sẽ không kết thúc tại văn phòng của Krista Barth – luật sư chuyên giải quyết ly hôn. Cùng Đẹp Online xem 12 lời thề thú vị này là gì nhé!

1. Chúng tôi sẽ yêu nhau cả khi nghèo khổ

Krista hóm hỉnh cho biết: “Bạn có thể bỏ qua phần ‘yêu nhau trong lúc giàu có’ vì từ kinh nghiệm thực tế, tôi hiếm thấy cuộc hôn nhân nào tan vỡ chỉ vì cả hai trở nên giàu có hơn hay đâm ra ghét bỏ nhau vì có nhiều tiền”.

2. Sẽ không đem bạn đời của mình ra so sánh

“Với các cô gái, đừng bao giờ so sánh chồng mình với chồng của cô bạn thân, người sẽ luôn nhớ tặng hoa và tổ chức những buổi tối hẹn hò lãng mạn bất ngờ. Với các chàng trai, đừng đặt vợ mình lên bàn cân với người yêu cũ, chị gái, mẹ, hay bất cứ cô nàng nào xuất hiện trên truyền hình.”

3. Chắc rằng đối phương là “chọn lựa hoàn hảo”

“Hãy chắc rằng người bạn chọn cho cuộc hôn nhân này là người bạn thực sự muốn ở cạnh, không phải là một ai đó mà bạn nghĩ rằng ‘nếu cố gắng thì chắc cũng sống được cùng nhau’. Chỉ cần bạn thấy do dự, hãy bắt chước Julia Robert trong ‘Cô dâu bỏ trốn’ mà chạy thật nhanh.”

4. Biết rằng chuyện có con cái sẽ chẳng dễ dàng gì

“Khó hơn tất cả những gì bạn hình dung hay ai đó từng nói với bạn. Có những đứa con chẳng dễ dàng, nhẹ nhõm như trong các quảng cáo tã giấy đâu. Bạn sẽ rối tinh rối mù lên, chẳng biết làm gì cho tốt hay làm ba mẹ tốt là thế nào. Và, hãy chuẩn bị tinh thần để những đứa trẻ không ảnh hưởng đến hôn nhân của bạn. Và đừng yêu con đến mức quên luôn người bạn đời (dù chúng thì thật nhỏ bé, yếu ớt, xinh xắn, và thơm phức mùi sữa). Hãy hỗ trợ lẫn nhau trong khoản làm cha mẹ, ngay cả khi chẳng ai trong hai bạn có tí kinh nghiệm nào.”

5. Sẽ không kỳ vọng quá nhiều vào nhau

“Và dễ dàng tha thứ hơn. Đừng ngại nói cả hai câu ‘Em/anh xin lỗi’‘Tha lỗi cho em/anh đó!'” 

6. Không nói xấu lẫn nhau

“Cả trước mặt lẫn sau lưng. Không lấy bạn đời ra làm chủ đề bàn tán, để mọi người cùng nhau đả kích anh/cô ấy. Và nếu có một lúc nào đó, quả thực bạn chẳng có lời nào để nói tốt thì thà im lặng còn hơn.”

7. Sẽ giữ bí mật cho nhau

“Bạn đời sẽ tiết lộ cho bạn những điều họ không bao giờ nói với ai khác. Những bất an, sợ hãi, ước mơ, những sai lầm quá khứ và cả những câu chuyện ngớ ngẩn. Hãy hiểu rằng đó là sự tín thác của bạn đời, và hãy hết lòng bảo vệ những bí mật ấy.”

8. Sẽ không dùng ly hôn như một cách đe dọa

“Đừng nói ra những gì không thể rút lại, ngay cả khi giận dữ nhất. Hãy chọn vũ khí cho cuộc chiến cẩn thận hơn là cách dọa ly dị. Vì thường thì sau vài lần dọa dẫm, chúng sẽ trở thành hiện thực.”

9. Chúng tôi sẽ đối thoại về chuyện tiền bạc.

“Dù là tiền của ai, thì cả hai đều cần dùng cẩn thận và chăm chút cho ‘túi tiền’ chung. Đừng dùng tiền để kiểm soát người bạn đời và hãy cùng đưa ra những quyết định tài chính với nhau nhé!”

10. Và dành thời gian cho chuyện ấy.

“Dành ưu tiên cho tình dục như thể đó là không khí, thức ăn, tiền bạc. Không dùng tình dục như vũ khí hay phần thưởng với bạn đời. Hãy ‘yêu’ vợ, chồng mình với tình yêu, sự hy vọng và đam mê. Và nếu thực sự là không thể làm chuyện ấy, bạn cũng có thể dành cho người bạn đời những cái ôm. Việc này thì có mất thời gian đâu chứ!”

11. Sẽ luôn nhớ rằng mình yêu nhau.

“Trong hoàn cảnh nào cũng luôn nhớ rằng hai bạn yêu nhau và từ đó có cách cư xử đúng đắn. Chí ít, hãy tử tế với bạn đời như thể bạn đang cố đối xử tốt với đồng nghiệp, hàng xóm, bạn bè và nhân viên trong một tiệm cà phê bất kỳ.”

12. Và “yêu nhau” có nghĩa là yêu cả những thứ “khó ưa”.

“Bạn không chỉ yêu người bạn đời của mình vì họ tốt đẹp ra sao, mà còn yêu cả những mặt ‘khó ưa’ của họ. Bạn không chỉ yêu nhau khi mọi thứ dễ dàng, tươi đẹp, mà cả trong khoảng thời gian khó khăn và đôi khi – đối phương trở nên vô cùng đáng ghét.”

Tác giả: Lam Ly

23/09/2020, 07:00