Bước ra khỏi một cuộc tình lâu năm không khó nếu hiểu đúng về 5 nỗi sợ này

Sống

Thật may mắn nếu bạn có một trải nghiệm hạnh phúc, một mối tình dài lâu bên người mình yêu. Nhưng sẽ thật đáng tiếc biết bao nếu cuộc tình dài đằng đẳng ấy hóa ra chỉ còn là “cộp mác” của những cảm xúc mờ nhạt hay một thói quen không hơn không kém. Tệ hơn cả, khi chính bạn cũng nhận thức rõ nhưng cố tình nhắm mắt làm ngơ. Tại sao lại cố chấp trong một cuộc tình đã nguội lạnh, nhoài mệt khi chúng ta có thể chỉ đơn giản là chia tay? Nỗi trăn trở muôn thuở này sẽ không bao giờ kết thúc nếu bạn không vượt qua được những nỗi sợ vô hình này.

Sợ sẽ hối tiếc

Trong tình yêu, khi bạn đã gắn bó quá lâu với một người, trải qua rất nhiều thăng trầm trong cuộc sống thì lời chia tay trở nên khó nói. Kể cả khi cuộc tình đã nhàm chán, hai tâm hồn không còn tìm thấy điểm chung thì bạn vẫn phớt lờ những tín hiệu ấy. Nhưng hãy suy nghĩ tích cực lên một chút, vì cuộc đời này bạn không phải chỉ gặp mỗi người ấy, nếu cánh cửa này đóng lại thì cánh cửa khác sẽ mở ra. Hãy luôn nhớ rằng mỗi cô gái đều xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất. Đừng vì bất kỳ điều gì mà thỏa hiệp.

Sợ không thể từ bỏ những thói quen 

Thói quen là một điều rất khó bỏ nhưng trớ trêu thay chúng lại được gắn mác “tình yêu”. Nhưng có lẽ chúng ta đã quá đặt nặng chúng bởi những thói quen ấy chỉ là một phần rất nhỏ trong một cuộc đời rất dài. Quan trọng hơn hết, thói quen cũng không làm thay đổi thực tại, rằng bạn đang mệt mỏi và chẳng còn tìm thấy niềm vui. Hậu chia tay, có thể bạn sẽ cảm thấy đôi chút chơi vơi và trống rỗng khi không ở bên người mình từng thân thuộc nhất. Nhưng tình trạng này sẽ không kéo dài mãi mãi, thời gian sẽ giúp bạn tĩnh tâm trở lại và biết mình cần làm thế nào để cân bằng cảm xúc.

Sợ phải chịu cảnh “cô đơn lẻ bóng”

Ở quá lâu trong một cuộc tình, bạn nhất thời cảm thấy không quen khi phải một mình. Nhưng nếu một mối quan hệ độc hại đang bào mòn cảm xúc của bạn thì độc thân sẽ tốt hơn. Nói đúng ra, bạn chỉ là chưa thể thích nghi trong một sớm một chiều mà thôi. Thay vì để tâm tới những điều khiến bạn không hạnh phúc, hãy dành thời gian chăm chút và yêu chiều bản thân. Độc thân với niềm vui và năng lượng tích cực sẽ tốt hơn cam chịu những thất vọng, tổn thương không hồi kết.

Sợ sẽ buồn lòng khi đối phương quen người mới                

Nhìn người mình từng yêu sánh bước bên người khác với nhiều người vẫn gợi lên sự khó chịu. Nhưng điều bạn cần làm lúc này là đừng ngoái đầu nhìn quá khứ, mà hãy tiến về phía trước, sống cuộc sống của mình. Đừng lãng phí thời gian giày vò bản thân, tôn thờ thứ cảm xúc của tình yêu đã chết. Chỉ cần mở lòng, bạn sẽ tìm thấy những điều tốt đẹp xung quanh mình.

Sợ phải mất nhiều thời gian “yêu lại từ đầu”

Tiếc công yêu mà không nỡ dứt áo ra đi là vấn đề thường gặp của những mối tình lâu năm. Bạn mặc định rằng mình đã biết quá rõ về những giai đoạn của tình yêu đến mức e ngại bắt đầu lại từ đầu. Nhưng sao không nghĩ thoáng hơn rằng, những trải nghiệm đó sẽ là bài học tuyệt vời để bạn biết cách giữ gìn và xây dựng mối quan hệ tiếp theo tốt hơn, tránh lặp lại sai lầm trong quá khứ? Đừng quá đặt nặng về việc phải lựa chọn đúng-người-để-yêu. Nếu chọn sai hãy xem đó đơn giản như bài học, chọn đúng thì đó là một sự đền đáp cho những sự đổ vỡ mà bạn đã trải qua.

Bài: Bảo Trân

21/09/2020, 07:59