Nguyên liệu
Phần đế (Crust):
180g bánh quy
60g bơ, quay chảy
Phần kem cheese bí đỏ
145g đường nâu
½ thìa cà phê (tsp) bột quế
1/4 thìa cà phê (tsp) bột gừng
1/8 thìa cà phê (tsp) bột đinh hương
1/8 thìa cà phê (tsp) bột nhục đậu khấu
1/4 thìa cà phê (tsp) muối
450g kem cheese, nhiệt độ phòng
3 trứng, nhiệt độ phòng
1 thìa cà phê (tsp) tinh chất vani
240ml nước xay bí đỏ
Kem Topping
240ml kem chua (sour cream) hoặc sữa chua không đường
1 thìa cà phê (tsp) tinh chất vani
240ml nước xay bí đỏ
40g đường trắng
Cách làm
Bật lò ở nhiệt độ 170 độ C.
Nghiền vụn bánh quy, trộn đều với bơ chảy, dàn đều xuống đáy khuôn, nướng trước đế bánh trong 8-10 phút.
Trộn chung đường, bột quế, bột gừng, đinh hương, nhục đậu khấu và muối. (A)
Dùng máy đánh trứng ở tốc độ thấp đánh creamcheese cho đến khi nhuyễn mịn, từ từ thêm hỗn hợp (A) vào và tiếp tục đánh cho hỗn hợp quện đều vào nhau, thêm từng quá trứng, đánh đều sau mỗi lần thêm.
Cuối cùng thêm vanilla và nước bí đỏ, trộn đều.
Đổ hỗn hợp vào phần đế bánh đã nướng trước, cho vào lò nướng cách thủy khoảng 60 phút.
Phần kem topping: Trộn đều kem chua, vanilla, nước bí đỏ và đường. Sau khi nướng, lấy bánh ra giá để nguội, đổ phần kem topping lên trên, cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ trước khi ăn.