Bữa trưa nhanh & bổ - Tạp chí Đẹp

Bữa trưa nhanh & bổ

Ẩm Thực
Bánh mì nhân thịt gà xé nhỏ kèm rau củ chắc chắn ngon và bổ hơn bánh mì patê ngoài hiệu rất nhiều. Món bánh sushi trông điệu đà nhưng cách làm lại rất đơn giản. Món trứng đúc nui bỏ lò thì hơi lích kích đấy, nhưng có thể làm trong ngày cuối tuần, ăn cho mấy hôm sau. Một mẹo nhỏ để bữa trưa của bạn không bị ôi là hãy cho thức ăn vào hộp thật kín và để cạnh một bình nước đá.

Sushi sandwiches cá ngừ và bơ


Nguyên liệu (cho 4 phần ăn):

4 lát bánh mỳ gối, bỏ phần vỏ dai bên ngoài
30g kem cheese Philadelphia
95g cá ngừ hộp, để ráo
½ quả bơ chín, gọt vỏ, cắt lát
½ củ cà rốt vừa, gọt vỏ, bào sợi

Cách làm:

– Đặt từng lát bánh mỳ lên thớt, dùng cây cán bột cán phẳng miếng bánh.

– Phết kem cheese lên một mặt bánh mỳ, xếp cá ngừ, bơ, cà rốt (để chừa khoảng 1cm viền ở 1 cạnh). Đặt miếng bánh lên tấm cuộn sushi rồi cuộn tròn lại sao cho đều, phần mép dính chặt với nhau. Khi ăn cắt miếng bánh làm 2-3 khúc.

Trứng đúc nui bỏ lò

Nguyên liệu:

140g mỳ nui xoắn khô

500g bí ngòi, bào sợi
3 nhánh hành ta, cắt nhỏ
125g thịt đùi heo xông khói, cắt nhỏ
125g phô mai mozzarella
300g ngô hạt đóng hộp, để ráo
94g bột mì loại self raising
4 quả trứng gà, đánh tan nhẹ
80ml dầu ăn
80ml sữa tươi không đường

Cách làm:

– Bật lò nóng sẵn ở 170°C (có bật quạt). Quết bơ vào khuôn 20x30cm. Lót giấy nến vào đáy và các thành khuôn, lưu ý để giấy 2 cạnh cao hơn thành khuôn 2cm.

– Luộc chín nui, nêm muối theo hướng dẫn trên bao bì. Chắt bỏ nước, xả nước lạnh, để ráo.

– Dùng tay chắt bỏ nước tiết ra từ bí ngòi đã bào. Trộn nui, bí ngòi, hành, thịt xông khói, phô mai, ngô và bột trong tô trộn to. Thêm trứng, dầu, sữa. Nêm thêm muối và tiêu, trộn đều. Đổ hỗn hợp vào khuôn. Nướng khoảng 25 phút hoặc tới khi các mặt vàng đều, đủ kết dính. Lấy ra khỏi lò, để nguội trong khuôn khoảng 15 phút. Ăn nóng hoặc nguội đều ngon.

Bánh mỳ kẹp thịt gà

Nguyên liệu (cho 4 phần ăn):

400g thịt lườn gà luộc chín

3 củ hành lá, thái vát
1 củ cà rốt, thái con chì nhỏ
60-80g hạt điều rang muối, thái nhỏ
1 chiếc bánh mỳ baguette, chia làm 4 phần

Nước sốt
2 thìa canh dầu ô liu
2 thìa canh dầu mè
2 thìa canh xì dầu
1 thìa canh giấm gạo
1 thìa cà phê đường trắng
1 nhánh tỏi, đập nhỏ

Cách làm:

– Luộc chín gà, xé nhỏ theo thớ vừa ăn. Để riêng.

– Làm nước sốt: Trộn tất cả nguyên liệu vào một tô, khuấy đều. Đổ nước sốt vào phần thịt gà đã xé, trộn đều, nêm muối, tiêu vừa ăn. Bọc kín nếu chưa dùng ngay.

– Xếp riêng hành, cà rốt và hạt điều trong một tô khác, bọc kín.

– Trước khi ăn, đổ hành, cà rốt, hạt điều vào gà đã trộn nước sốt, đảo đều. Rạch đôi bánh mỳ và kẹp sa lát vào ăn kèm.

Bài: White Poplar
Ảnh: Kiyoshi Jiro
Styling: Chi Anh


Thực hiện: depweb

05/03/2013, 16:37