Sushi sandwiches cá ngừ và bơ
Nguyên liệu (cho 4 phần ăn):
– Đặt từng lát bánh mỳ lên thớt, dùng cây cán bột cán phẳng miếng bánh.
– Phết kem cheese lên một mặt bánh mỳ, xếp cá ngừ, bơ, cà rốt (để chừa khoảng 1cm viền ở 1 cạnh). Đặt miếng bánh lên tấm cuộn sushi rồi cuộn tròn lại sao cho đều, phần mép dính chặt với nhau. Khi ăn cắt miếng bánh làm 2-3 khúc.
Trứng đúc nui bỏ lò
Nguyên liệu:
140g mỳ nui xoắn khô
Cách làm:
– Bật lò nóng sẵn ở 170°C (có bật quạt). Quết bơ vào khuôn 20x30cm. Lót giấy nến vào đáy và các thành khuôn, lưu ý để giấy 2 cạnh cao hơn thành khuôn 2cm.
– Luộc chín nui, nêm muối theo hướng dẫn trên bao bì. Chắt bỏ nước, xả nước lạnh, để ráo.
– Dùng tay chắt bỏ nước tiết ra từ bí ngòi đã bào. Trộn nui, bí ngòi, hành, thịt xông khói, phô mai, ngô và bột trong tô trộn to. Thêm trứng, dầu, sữa. Nêm thêm muối và tiêu, trộn đều. Đổ hỗn hợp vào khuôn. Nướng khoảng 25 phút hoặc tới khi các mặt vàng đều, đủ kết dính. Lấy ra khỏi lò, để nguội trong khuôn khoảng 15 phút. Ăn nóng hoặc nguội đều ngon.
Bánh mỳ kẹp thịt gà
Nguyên liệu (cho 4 phần ăn):
400g thịt lườn gà luộc chín
Cách làm:
– Luộc chín gà, xé nhỏ theo thớ vừa ăn. Để riêng.
– Làm nước sốt: Trộn tất cả nguyên liệu vào một tô, khuấy đều. Đổ nước sốt vào phần thịt gà đã xé, trộn đều, nêm muối, tiêu vừa ăn. Bọc kín nếu chưa dùng ngay.
– Xếp riêng hành, cà rốt và hạt điều trong một tô khác, bọc kín.
– Trước khi ăn, đổ hành, cà rốt, hạt điều vào gà đã trộn nước sốt, đảo đều. Rạch đôi bánh mỳ và kẹp sa lát vào ăn kèm.
Bài: White Poplar
Ảnh: Kiyoshi Jiro
Styling: Chi Anh