Nguyên liệu: (cho 1 suất ăn)
+ 1 lát phô mai
+ 2 lát bánh mì gối
+ Bơ
Thực hiện:
– Làm nóng chảo trên lửa trung bình.
– Quệt một ít bơ mềm lên một mặt của mỗi lát bánh mì.
– Cầm một lát bánh mì đặt mặt bơ xuống chảo, mặt không có bơ ngửa lên trên.
– Sau đó, ngay lập tức, cho phô mai của bạn lên lát bánh mì và cho lát bánh mì thứ hai lên. Lát bánh mì này mặt không có bơ úp xuống và mặt có bơ ngửa lên.
Nếu bạn không mua được loại phô mai lát cắt sẵn, bạn có thể dùng loại pho mai yêu thích và cắt thành lát mỏng hay bào vụn cho phô mai dễ mềm hơn.
– Rán bánh cho đến khi lát bánh mì ở dưới được giòn và màu vàng đẹp. Sau đó lật toàn bộ bánh để rán vàng nốt mặt kia.
Khi mặt bánh kia vàng thì bạn chỉ việc mang ra thưởng thức là xong.
Bài và ảnh: Nancy Trương