>> Xem thêm: Công thức các loại bánh mì ngon nhất
Cách đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất cho món bánh mì nướng bơ tỏi chính là trộn bơ (để nhiệt độ phòng) với tỏi, quẹt lên lát bánh mì và nướng cho đến khi bánh chín vàng. Bánh chỉ cần nướng trong khoảng 1 phút là sẽ có màu vàng ruộm hấp dẫn.
Nguyên liệu: (cho 8 – 12 người ăn)
Dụng cụ cần có
+ Giấy bạc
+ Vỉ nướng
+ Dao cắt bánh mì
+ Tô để trộn nguyên liệu
Bước 1:
– Làm nóng lò với nhiệt độ ~175 độ C. Lót giấy nến ở khay nướng để tránh vụn bánh rơi xuống lò.
– Cắt dọc bánh mì baguette, có thể cắt bánh ngắn lại nếu chiều dài của bánh quá cỡ so với lò nướng nhà bạn.
Bước 4:
– Nướng bánh trong khoảng 15 phút cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn, bánh chín vàng và giòn.
– Sấy bánh trong khoảng 1 – 2 phút (nếu bạn thích). Nếu bạn thích lớp tỏi bên trên bánh vàng ruộm thì nướng bánh ở rãnh trên cùng gần thanh nhiệt trong khoảng 1 – 2 phút cho tỏi chín vàng hẳn.
Lưu ý:
Hâm nóng bánh mì bơ tỏi: Bánh mì bơ tỏi sẽ tuyệt ngon khi thưởng thức lúc vừa mới nướng xong, nhưng nếu bánh đã để nguội thì bạn có thể hâm nóng bánh ở nhiệt độ 150 độ C trong vài phút.
Bạn có thể nướng bánh mì bơ tỏi ở nhiệt độ 120 độ C cho đến khi bánh khô hoàn toàn, sau đó cắt hạt lựu và rải vào món salad trộn. Phần bánh dư có thể cho vào hũ kín và giữ được trong khoảng 3 tháng.
Kim Minh
Biên dịch từ The Kitchn
Đây là món ăn cung cấp nhiều năng lượng từ chất béo và chất bột đường. Thành phần chất dinh dưỡng gồm có chất béo từ bơ, chất gluxit (bột đường) từ bánh mỳ nhưng rất ít chất đạm và thiếu nhóm vitamin, chất xơ. Vì vậy món ăn không cân đối, chỉ phù hợp với người quá bận rộn không có thời gian nấu nướng. Đối tượng cần kiêng món này là người thừa cân – béo phì, người bị tiểu đường, cao huyết áp.
Để tránh sự mất cân đối về dinh dưỡng, khi ăn món này nên kèm theo các món có chất đạm từ trứng, thịt hoặc uống kèm theo một cốc sữa, đồng thời ăn thêm rau quả như: dưa chuột, rau xà lách… để cung cấp chất xơ và vitamin.